Thể thao

Ông Park mất hai 'cánh tay đắc lực' trước thềm AFF Cup 2020, VFF nói gì?

Thành An
Chia sẻ

Lãnh đạo VFF xác nhận hai trợ lý người Hàn Quốc là Kim Hyun Tae và Kim Han Yoon không tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang Seo.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã không tiếp tục gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên thủ môn Kim Hyun Tae và HLV Kim Han Yoon. Thủ tục thanh lý hợp đồng đã được hai bên hoàn tất từ ngày 15/11.

Một lãnh đạo của VFF đã lên tiếng giải thích về việc hai “cánh tay đắc lực” của ông Park trở về Hàn Quốc: "Hai trợ lý của HLV Park là Kim Hyun Tae và HLV Kim Han Yoon đều đã về Hàn Quốc. Hợp đồng giữa họ và VFF đã kết thúc. Việc không tiếp tục hợp tác xuất phát từ đề xuất cá nhân của hai huấn luyện viên".

Ông Park mất hai 'cánh tay đắc lực' trước thềm AFF Cup 2020, VFF nói gì? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo chia tay hai trợ lý thân cận Kim Hyun và Kim Han Yoon.

Được biết, việc ông Kim Hyun Tae và Kim Han Yoon không tiếp tục làm việc ở Việt Nam là nằm ngoài tính toán của HLV Park Hang Seo. Trước đó, HLV Kim từng có thời điểm được cân nhắc để "quy hoạch" vào chiếc ghế dẫn dắt U23 Việt Nam.

Rõ ràng, đây là thông tin khá bất ngờ bởi thời gian qua trợ lý Kim Han-yoon và huấn luyện viên thủ môn Kim Hyun-tae đều hoàn thành tốt công việc của mình khi phụ trách đội U23 Việt Nam cũng như ở tuyển Việt Nam.

Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh cho biết, vì đội U23 Việt Nam sẽ không còn giải đấu nào trong năm 2021 nữa nên VFF đã kết thúc hợp đồng đúng thời hạn với hai vị trợ lý đồng hương của ông Park.

VFF sẽ không tìm người khác thay thế ông Kim Hyun-tae và ông Kim Han-yoon mà sẽ nhờ công ty đại diện của ông Park giới thiệu cho một gương mặt mới hoàn toàn, để dẫn dắt đội U23 Việt Nam kể từ vòng chung kết U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 6/2022.

HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội U23 Việt Nam dự SEA Games 31 vào tháng 5/2022 và sau khi kết thúc đại hội, ông sẽ nhường chiếc ghế HLV đội U23 Việt Nam cho tân thuyền trưởng. Ông Park sẽ chỉ nắm đội tuyển Việt Nam và giữ chức danh quản lý ở đội U23.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất