Thể thao

Ông Park liệu có buồn với phát biểu của HLV Troussier?

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Troussier cho rằng các bàn thắng của Việt Nam lúc trước chỉ do may mắn, bây giờ mọi thứ đã khác ở thời của ông.

"Trước đây, các bàn thắng của Việt Nam là những tình huống ngẫu nhiên hay may mắn. Hiện tại cũng có những khoảnh khắc cần may mắn, nhưng hiện đại hơn trong lối chơi", truyền thông Việt Nam dẫn lại phát biểu của HLV Troussier sau khi U23 Việt Nam thắng Yemen ở vòng loại U23 châu Á.

Đó chắc chắn là phát biểu gây sốc với nhiều người hâm mộ Việt Nam. Có ý kiến phản ứng của người hâm mộ rằng: “Thật sự đến lúc này vẫn chưa thấy tuyển Việt Nam mạnh hơn trước đây, ông dùng từ may mắn thật thiếu tôn trọng cho người dẫn dắt trước. Tôi mong chờ một HLV khác tốt hơn”.

Ông Park liệu có buồn với phát biểu của HLV Troussier? Ảnh 1
HLV Troussier cho rằng các bàn thắng của Việt Nam lúc trước chỉ do may mắn, bây giờ mọi thứ đã khác ở thời của ông. Ảnh: VFF

“Ý ông Troussier "trước đây" tức là thời HLV Park? Thời đó Việt Nam chỉ dựa vào may mắn? Thứ nhất phát biểu như thế là thiếu tôn trọng người tiền nhiệm, vi phạm phép lịch sự xã giao tối thiểu. Thứ hai, xin nhắc ông Troussier rằng tuyển VIệt Nam thời ông Park từng thắng với thế trận áp đảo (tôi xin nhấn mạnh chữ "áp đảo") tuyển quốc gia Yemen 2-0 trên sân trung lập. Trong khi đội bóng của ông hiện tại chỉ thắng sát nút Yemen 1-0 trên sân nhà, và nhờ May Mắn vì đối thủ bỏ lỡ nhiều cơ hội”, một ý kiến khác phản ứng HLV Troussier.

Chiến thắng 2-0 trước tuyển Yemen được nhắc đến là trận đấu thuộc vòng bảng Asian Cup 2019. Tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo chơi áp đảo toàn diện trước Yemen và giành ba điểm để mở ra cơ hội vào tứ kết.

Trước khi HLV Troussier dẫn dắt U23 Việt Nam, ba nhà cầm quân đã dắt U23 Việt Nam tính từ VCK U23 châu Á 2018. HLV Park Hang Seo tạo kỳ tích lịch sử với ngôi Á quân U23 châu Á 2018, hai lần liên tiếp giành HCV SEA Games. HLV Đinh Thế Nam vô địch U23 Đông Nam Á 2022. HLV Gong Oh Kyun giúp U23 Việt Nam thi đấu ấn tượng ở U23 châu Á 2022 khi vào đến tứ kết, trong đó có trận hoà U23 Hàn Quốc và thắng áp đảo U23 Malaysia với đội dự bị. Mới nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á dù không có nhiều gương mặt giỏi.

Ngược lại, HLV Troussier đã thất bại ở SEA Games 32 khi chỉ giành HCĐ. U23 Việt Nam đá giải giao hữu ở Qatar với vị trí bét bảng và không ghi nổi 1 bàn thắng. Dấu ấn đáng kể nhất là tấm vé vào VCK U23 châu Á 2024 nhưng thật khó để ngợi khen. Đơn giản, U23 Việt Nam từng giành Á quân U23 châu Á 2018.

HLV Troussier cần tạo ra thành tích, trước khi nói rằng “trước đây, các bàn thắng của Việt Nam là những tình huống ngẫu nhiên hay may mắn”. Vì điều đó dễ khiến cho người hâm mộ cảm nhận ông thầy người Pháp đang tự đề cao tài năng bằng cách phủ nhận công sức của người tiền nhiệm. Và HLV Park Hang Seo nghe được phát biểu này có lẽ phải buồn về phát biểu của người kế nhiệm.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất