Sao Sport

Sao Sport

Ông Park giải tỏa áp lực cho U23 Việt Nam trước thềm giải châu Á

Song Tử
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo tận dụng ngày đẹp trời để giải tỏa áp lực cho các cầu thủ U23 Việt Nam với những bài tập nhẹ nhàng đầy thư giãn.

Trái ngược hoàn toàn với ngày hôm trước, thời tiết tại Kyrgyzstan hôm nay trở nên dễ chịu hơn với nắng vàng cuối mùa trải rộng kèm theo tiết trời se lạnh. Điều này đã giúp tâm lý các cầu thủ U23 Việt Nam trở nên hứng khởi hơn

Buổi sáng, các cầu thủ U23 Việt Nam đã trải qua buổi tập thể lực tại phòng gym của khách sạn, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Cedric Roger. 

Ông Park giải tỏa áp lực cho U23 Việt Nam trước thềm giải châu Á Ảnh 1
U23 Việt Nam tập gym vào buổi sáng.

Vì vậy, HLV Park Hang Seo đã giảm cường độ vận động cho các học trò trong buổi tập chiều và chỉ triển khai những nội dung quen thuộc như phối hợp nhỏ ít chạm, giữ cự ly các tuyến và di chuyển chiến thuật. 

Cuối buổi tập, ông thầy người Hàn Quốc tổ chức trò chơi vui nhộn bằng cách thử tài sút trúng xà ngang từ cự ly sát vòng 16m50, ai sút trúng trước sẽ được nghỉ trước. Kết quả, thầy Park cùng với thủ môn Văn Toản và hậu vệ Văn Tới là những người rời sân cuối cùng.

Ông Park giải tỏa áp lực cho U23 Việt Nam trước thềm giải châu Á Ảnh 2
Trong buổi chiều, ông Park chỉ cho các học trò tập nhẹ.

Việc HLV Park Hang Seo giải tỏa áp lực cho các học trò là điều cần thiết, bởi ngày 24/10, ĐT U23 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập rất quan trọng, mang tính quyết định đến lựa chọn nhân sự cho trận ra quân gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa tại Vòng loại U23 châu Á 2022, diễn ra vào ngày 27/10 tới.

Chính vì tính chất quan trọng của buổi tập, HLV Park Hang Seo quyết định chấp nhận di chuyển xa hơn để các cầu thủ được tập luyện trên mặt sân có chất lượng tốt hơn mặt sân hiện tại. 

Ông Park giải tỏa áp lực cho U23 Việt Nam trước thềm giải châu Á Ảnh 3
Không khí buổi tập hết sức thoải mái, vui vẻ.

Nhằm tránh nguy cơ tắc đường có thể khiến thời gian ngồi trên xe bus của đội trở nên quá lâu, ảnh hưởng tới chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi của các cầu thủ, buổi tập ngày 24/10 cũng được đẩy lên buổi sáng thay vì buổi chiều như thường lệ. 

Đây là bài học kinh nghiệm mà U23 Việt Nam rút ra từ thực tế, khi chứng kiến các cầu thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa rời khách sạn đi đến sân tập từ 14h00 cho buổi tập lúc 15h00 và đến gần 19h mới về đến khách sạn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN