Thể thao

Ông Park có gì để làm mới tuyển Việt Nam?

Đông Tà
Chia sẻ

Một trong những mục tiêu lớn của HLV Park Hang Seo trong thời điểm này là làm mới lối chơi của tuyển Việt Nam.

Thay đổi lối chơi và tìm ra những tiền tố mới cho tuyển Việt Nam là mục tiêu lớn của HLV Park Hang Seo trong năm 2020. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn tận dụng khoảng thời gian được nghỉ làm COVID-19 dịch để "cách tân "tuyển Việt Nam.

Dù vậy, tuyển Việt Nam thay đổi như thế nào là một bài toán lớn cho HLV Park Hang Seo. Vì thay đổi cách chơi phải phụ nhiều vào những nhân tố mới được phát hiện trong năm 2020. Nhưng tuyển Việt Nam bây giờ chưa có một nhân tố nào đặc biệt so với dàn sao hiện tại. Thậm chí, ông Park còn phải gọi trở lại những cầu thủ tưởng chừng hết thời như Bùi Tấn Trường, Văn Quyết (từng bị gạch tên trong cả năm 2019).

Ông Park có gì để làm mới tuyển Việt Nam? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo đang tính toán về nhân sự và lối chơi cho tuyển Việt Nam trong năm 2021.

Bộ khung tuyển Việt Nam lúc này vẫn không có gì mới so với hai năm trước. Hàng tiền vệ là Xuân Trường, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Quang Hải. Hàng công có thể nói càng đáng lo khi Anh Đức lớn tuổi, Tiến Linh và Đức Chinh chưa cho thấy được sự phát triển như kỳ vọng. Công Phượng vẫn là con bài chủ chốt nhưng anh khó đá trung phong cắm.

Ở hàng thủ, Đoàn Văn Hậu đang trượt dài với một năm gần như "ngồi chơi xơi nước" ở Hà Lan, bây giờ tái phát chấn thương. Đình Trọng và Duy Mạnh chấn thương nên phải nghỉ trong cả năm 2020.

Tất cả là sự khó khăn lớn cho HLV Park Seo khi muốn thay đổi lối chơi của tuyển Việt Nam. Nên nhớ, ông Park có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021 khi các ĐTQG thi đấu ở AFF Cup, vòng loại World Cup và SEA Games.

Chia sẻ

Bài viết

Đông Tà

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất