Sao Sport

Sao Sport

Ông Park có bảo thủ khi tin dùng thủ môn Tấn Trường, bỏ quên Hữu Tuấn?

Bá Hổ
Chia sẻ

Từng đẩy Tấn Trường lên ghế dự bị ở AFF Cup 2020, ông Park bất ngờ dùng thủ môn người Đồng Tháp ở trận Việt Nam thua Úc 0-4.

Theo trang Sofascore, thủ môn Tấn Trường chỉ có 5.9 điểm. Đây là điểm số thấp nhất ở trận Úc thắng Việt Nam 4-0.

Ông Park có bảo thủ khi tin dùng thủ môn Tấn Trường, bỏ quên Hữu Tuấn? Ảnh 1
Tấn Trường nhận 5.9 điểm sau trận Việt Nam thua Úc.

Sau trận Việt Nam thua Úc 0-4, không ít người hâm mộ cũng cảm thấy khó hiểu với quyết định chọn Tấn Trường bắt chính. Nhiều người bình luận HLV Park Hang Seo quá bảo thủ khi tin dùng Tấn Trường.

Ở góc độ chuyên môn, chuyện ông Park dùng Tấn Trường có thể lý giải rằng: Tuyển Úc có chiều cao vượt trội nên cần một thủ môn sở hữu thể hình lý tưởng, nhằm hạn chế các pha bóng bổng.

Ông Park đã loại thủ môn Văn Hoàng, chỉ đăng ký Tấn Trường và Nguyên Mạnh. Về chiều cao, Tấn Trường cao 1m88, còn Nguyên Mạnh cao 1m78. Do đó, thủ môn Hà Nội FC được lựa chọn bắt chính trận gặp tuyển Úc.

Ông Park có bảo thủ khi tin dùng thủ môn Tấn Trường, bỏ quên Hữu Tuấn? Ảnh 2
Tấn Trường vẫn luôn được ông Park tin dùng. Ảnh: VFF

Dù vậy, ông Park tuyên bố đổi mới tuyển Việt Nam, thậm chí một số gương mặt không còn được trao cơ hội. Chuyện tin dùng một thủ môn đã 37 tuổi thì dường như đi ngược với quan điểm đổi mới.

Hơn hết, Nguyên Mạnh đã cho thấy được năng lực ở AFF Cup 2020. Nhưng ông Park vẫn dùng Tấn Trường bắt chính trong một trận đấu mà sử dụng nhiều gương mặt mới, thậm chí gây ra sự khó hiểu lớn về nhân sự.

Cụ thể, tuyển Việt Nam mất Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh nhưng ông Park không trao cơ hội cho Hữu Tuấn. Người được chọn là Xuân Mạnh - một gương mặt không hề xa lạ ở thời ông Park và vị trí sở trường đá hậu vệ. Đến hiệp 2, ông Park thay Thành Chung vào sân trong bối cảnh tuyển Việt Nam thua 0-2. Đó là một quyết định khó hiểu khi không cho trung vệ “xịn” là Hữu Tuấn thử sức, còn người được tin dùng là một hậu vệ kéo vào đá vị trí trái sở trường.

Có thể thấy từ chuyện dùng Tấn Trường đến lãng quên Hữu Tuấn thì ông Park không có gì thay đổi đáng chú ý. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn tin dùng những người cũ và lối chơi quen thuộc với sơ đồ 3 hậu vệ.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN