Sao Sport

Sao Sport

Ông Park: 3 năm qua, tôi lên mạng tìm kiếm cầu thủ Việt kiều cho tuyển Việt Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo cho biết ông luôn chào đón cầu thủ Việt kiều lên tuyển Việt Nam.

“Nếu có quốc tịch Việt Nam thì một cầu thủ ở nước ngoài có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam. Tôi không biết có bao nhiêu cầu thủ Việt kiều, tôi và VFF cũng nỗ lực tìm kiếm. Tôi đã tìm kiếm trong 3 năm qua và tự mình tìm trên mạng.

Ông Park: 3 năm qua, tôi lên mạng tìm kiếm cầu thủ Việt kiều cho tuyển Việt Nam Ảnh 1
HLV Park Hang Seo cho biết ông luôn chào đón cầu thủ Việt kiều lên tuyển Việt Nam. Ảnh: Anh Đồng

Filip Nguyễn là thủ môn mà tôi nghe nhiều nhất. Tôi cũng từng đi Na Uy xem một tiền đạo thi đấu. Vấn đề thủ tục thì thuộc về luật còn tôi luôn chào đón các cầu thủ Việt kiều về phục vụ đội tuyển Việt Nam", HLV Park Hang Seo nói.

Tiền đạo được ông Park đích thân đi xem là Alexander Đặng. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc không có được sự phục vụ của Alexander Đặng ở tuyển Việt Nam.

Trường hợp đang thi đấu thành công cho tuyển Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm. Đây có lẽ là lý do ông Park sẵn sàng chào đón các cầu thủ Việt kiều về phục vụ cho tuyển Việt Nam.

Ông Park: 3 năm qua, tôi lên mạng tìm kiếm cầu thủ Việt kiều cho tuyển Việt Nam Ảnh 2
Thủ môn Đặng Văn Lâm là trụ cột rất quan trọng của tuyển Việt Nam trong suốt 4 năm qua. Ảnh: VPF

Về chuyện gọi nhiều gương mặt mới lên tuyển Việt Nam, ông Park nói: “Tôi muốn kiểm chứng phong độ những nhân tố mới và đó là mục đích của tôi. Ngày mai, tôi muốn sử dụng những gương mặt mới ở đội tuyển.

Những cầu thủ mới đang hưng phấn khi lần đầu tập trung ở tuyển Việt Nam, xen lẫn họ cũng có cảm giác căng thẳng. Các đàn anh trên tuyển luôn quan tâm, chăm sóc các em nhỏ. Tất nhiên, tân binh có áp lực, hồi hộp là chuyện bình thường. Làm sao họ phát huy năng lực thì việc đó là của tôi. Tôi vẫn chờ đợi họ chứng tỏ năng lực của mình”.

Ngày mai 21/9, tuyển Việt Nam sẽ gặp Singapore và HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu giành chiến thắng. Đây là trận đấu liên quan đến thứ hạng của tuyển Việt Nam trên BXH của FIFA. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN