Thể thao

'Ông lão' Tấn Trường lên ĐTVN: Tiếc cho Bùi Tiến Dũng!

Văn Nhân
Chia sẻ

Bùi Tấn Trường xác định giải nghệ, sau đó trở lại thi đấu ở V.League và lên tuyển Việt Nam, đó là câu chuyện đầy thú vị. Nhưng nhìn Tấn Trường thì càng tiếc cho Bùi Tiến Dũng...

Năm nay, Bùi Tấn Trường đã 35 tuổi. Thủ môn người Đồng Tháp quyết định giải nghệ sau khi chia tay Bình Dương, sau đó Hà Nội FC mất thủ thành Phí Minh Long vì chấn thương nên mời anh trở lại thi đấu.

'Ông lão' Tấn Trường lên ĐTVN: Tiếc cho Bùi Tiến Dũng! Ảnh 1
Bùi Tấn Trường lên tuyển Việt Nam là câu chuyện bất ngờ nhất.

Dù không liên tục bắt chính nhưng Bùi Tấn Trường đã bất ngờ có tên trong danh sách triệu tập lên tuyển Việt Nam. Đây chắc chắn là câu chuyện đầy thú vị, còn ông Park vốn dĩ thích tạo ra bất ngờ, điển hình như chuyện gọi Anh Đức (lần này không có tên) trở lại tuyển Việt Nam cách đây không lâu.

Với cá nhân Bùi Tấn Trường, câu chuyện trở lại tuyển Việt Nam là một niềm vui lớn. Vì chính anh cũng xác định nghỉ chơi bóng sau mùa bóng 2019. Nhưng cuộc sống luôn có những bất ngờ, còn Tấn Trường là chuyên gia tạo ra những câu chuyện "để đời".

Dù vậy, sự trở lại tuyển Việt Nam của Tấn Trường mang đến nhiều điều đáng nói về vị trí thủ môn ở tuyển Việt Nam. Đó là thiếu hụt những thủ môn giỏi đủ đẳng cấp kế thừa các đàn anh. Cái tên mang đến tiếc nuối lớn nhất chính là Bùi Tiến Dũng!

'Ông lão' Tấn Trường lên ĐTVN: Tiếc cho Bùi Tiến Dũng! Ảnh 1
Tài năng của bóng đá Việt Nam, Bùi Tiến Dũng không còn vé lên ĐTVN.

Bùi Tiến Dũng từng lên tuyển Việt Nam vào năm 2018. Anh được chờ đợi sẽ trở thành thủ thành tài năng của bóng đá Việt Nam. Nhưng hai năm sau, Bùi Tiến Dũng "chìm" trong ánh hào quang của quá khứ, anh không còn là chính anh. Ngay đến suất bắt chính ở CLB TPHCM thì Bùi Tiến Dũng cũng không còn cửa, bởi đội chủ sân Thống Nhất đã tậu Văn Cường.

Lăng kính thiết thực chính là Bùi Tiến Dũng và Bùi Tấn Trường cùng có 1 năm thi đấu cho Hà Nội FC. Dũng "gôn" liên tục dự bị, mắc sai lầm và không còn cơ hội trở lại tuyển Việt Nam. Riêng Bùi Tấn Trường từ một thủ môn tưởng chừng hết thời lại "hồi sinh" và trở lại ĐTVN.

Một lão tướng còn có thể làm mới chính mình, tìm lại ánh hào quang, còn một thủ môn trẻ tài năng và nổi tiếng nhưng tụt dốc không phanh. Sự trái ngược về số phận của Bùi Tấn Trường và Bùi Tiến Dũng mang đến bài học lớn cho các cầu thủ trẻ trong sự nghiệp quần đùi áo số. 

Với Bùi Tiến Dũng, tương lai còn rất dài nhưng làm cách nào để trở lại, có lẽ chính anh mới tự có câu trả lời!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất