Thể thao

Ông Dương Văn Hiền hết làm Trưởng ban trọng tài VFF, bất ngờ với vua áo đen mới

Hoài Anh
Chia sẻ

Theo thông tin của Saostar, ông Dương Văn Hiền nghỉ làm Trưởng ban trọng tài VFF và ông Đặng Thanh Hạ lên thay.

Chiều nay, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp để kiện toàn bộ máy mới và bầu chọn nhân sự cho các ban chức năng. Điều được quan tâm nhất là vị trí Trưởng ban trọng tài VFF khóa 9 sẽ do ai đảm nhiệm. 

Theo đó, Trưởng ban trọng tài VFF khóa 8 - ông Dương Văn Hiền không còn được Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (khóa 9) tín nhiệm làm Trưởng ban trọng tài VFF. Người được chọn thay ông Dương Văn Hiền là một cái tên đầy bất ngờ: Ông Đặng Thanh Hạ.

Ông Dương Văn Hiền rớt Trưởng ban trọng tài VFF, bất ngờ với vua áo đen mới Ảnh 1
Ông Dương Văn Hiền nghỉ làm Trưởng ban trọng tài VFF khóa 9.

Trong quá khứ, ông Đặng Thanh Hạ từng dính một số lùm xùm lẫn tai tiếng. Đến đầu năm 2019, ông Hạ được Ban Trọng tài đề xuất lên Ban Chấp hành VFF khóa VIII. Thời điểm này, ông Đặng Thanh Hạ đang là chuyên viên Phòng huấn luyện- đào tạo Trung tâm Thể dục- Thể thao Gia Lai.

Về chuyên môn, ông Đặng Thanh Hạ được đánh giá là một trong những người giỏi nhất ở Việt Nam. Ông Đặng Thanh Hạ từng được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mời sang UAE học khóa Futuro để trở thành giám sát trọng tài cấp FIFA. Ông Hạ cũng đại diện cho Ban trọng tài VFF phổ biến luật mới được FIFA thay đổi và áp dụng từ mùa giải 2020.

Năm ngoái, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bổ nhiệm giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ tham gia điều hành tại AFF Cup 2020 (Singapore). Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng từng bổ nhiệm ông Hạ tham gia làm nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022 tại Singapore hồi tháng 10. Nhưng ông Hạ không thể tham dự do dịch Covid-19...

Ông Dương Văn Hiền rớt Trưởng ban trọng tài VFF, bất ngờ với vua áo đen mới Ảnh 2
Ông Đặng Thanh Hạ làm Trưởng ban trọng tài VFF khóa 9. Ảnh: VFF

Những ví dụ kể trên để thấy ông Đặng Thanh Hạ được chờ đợi sẽ nâng cấp chuyên môn công tác trọng tài Việt Nam, sau khi ông Dương Văn Hiền không còn được tín nhiệm.

Ngoài ra, ông Vũ Xuân Thành được tiếp tục giữ chức trưởng Ban kỷ luật VFF khóa 9. Ông Nguyễn Quốc Hội là ủy viên thường trực VFF.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất