Sao Sport

Sao Sport

Ông Dương Văn Hiền không tham gia đại hội VFF khoá 9 để giữ chức Trưởng ban trọng tài

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo thông tin của Saostar, Trưởng ban trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền đã rút khỏi danh sách ứng cử Ban chấp hành VFF khoá 9.

Danh sách ứng cử Ban chấp hành VFF khoá 9 sẽ còn 24 người. Đại hội VFF khoá 9 sẽ chọn ra 13 người trúng cử cùng 4 lãnh đạo gồm Chủ tịch và 3 phó chủ tịch, tổng cộng có 17 người ở Ban chấp hành VFF khoá 9.

Như Saostar đã thông tin, VFF cho biết theo điều lệ và khuyến cáo mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thì thành viên Ban trọng tài và Ban Y học không là Uỷ viên Ban chấp hành của Liên đoàn bóng đá.

Ban trọng tài VFF không tham gia tranh cử ở Đại hội VFF khoá 9. Trường hợp tham gia ứng cử và trúng cử thì thành viên này cần nghỉ ở Ban trọng tài VFF. Đây là sự khác biệt lớn so với quá khứ, bởi hầu hết các nhiệm kỳ đều có 2 thành viên Ban trọng tài góp mặt ở Ban chấp hành VFF.

Ông Dương Văn Hiền không tham gia đại hội VFF khoá 9 để giữ chức Trưởng ban trọng tài Ảnh 1
Theo thông tin của Saostar, Trưởng ban trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền đã rút khỏi danh sách ứng cử Ban chấp hành VFF khoá 9.

Ông Dương Văn Hiền rút khỏi danh sách ứng cử Ban chấp hành VFF khoá 9 có thể hiểu để giữ chức Trưởng ban trọng tài VFF. Vì trường hợp trúng cử Ban chấp hành VFF  thì ông Hiền phải thôi chức Trưởng ban trọng tài. Phó ban trọng tài VFF ông Võ Minh Trí đã rút cách đây khá lâu. Lý do ông Trí nắm bắt được thông tin từ Saostar với việc FIFA có điều lệ và khuyến cáo thành viên Ban trọng tài và Ban Y học không là Uỷ viên Ban chấp hành của Liên đoàn bóng đá.

Cũng theo thông tin của Saostar, Thông tin của Saostar, ông Nguyễn Quốc Hội (chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T) và bà Nguyễn Thị Hoàng Phương (phó tổng giám đốc VTVcab) đã không tham gia cuộc đua chức phó chủ tịch truyền thông VFF. Hai người còn lại gồm Cao Văn Chóng (phó chủ tịch truyền thông VFF khoá 8), Nguyễn Xuân Vũ (chủ tịch CLB bóng đá Phù Đổng).

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tại Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN