Sao Sport

Sao Sport

Ông chủ đội bóng Thái Lan nghi cầm đầu đường dây buôn bán ma túy

Song Tử
Chia sẻ

Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ Pongsiri Thawongsuek, ông chủ kiêm Giám đốc điều hành của CLB Lamphun Warrior, về tội buôn bán ma túy.

Theo truyền thông xứ chùa vàng, Cục phòng chống ma túy Thái Lan phối hợp với các đơn vị chuyên trách về chống rửa tiền đã mở cuộc điều tra một đường dây buôn bán ma túy khổng lồ được phát hiện ở phía bắc thành phố Chiang Mai.

Trước đó, một lượng lớn methamphetamine, heroin từ những kẻ buôn bán ma túy bị bắt đã được thu giữ. 

Cảnh sát Thái Lan đã đột kích vào hai biệt thự sang trọng ở trung tâm thành phố Chiang Mai và một địa điểm khác, thu giữ chiếc siêu xe Lamborghini, đồ trang sức, tiền mặt (khoảng 150 triệu baht), một số tài sản khác. 

Ông chủ đội bóng Thái Lan nghi cầm đầu đường dây buôn bán ma túy Ảnh 1

Những căn biệt thự bị đột kích là của Pongsiri Thawongsuek, một doanh nhân trẻ, ông chủ kiêm giám đốc điều hành của CLB Lamphun Warrior FC, hiện thi đấu ở giải hạng hai Thái Lan (Thai League 2).

Tổng cộng 22 người bị bắt giữ trong cuộc điều tra đường dây buôn bán ma túy nói trên, trong đó Pongsiri Thawongsuek bị nghi là người cầm đầu.

Ông chủ đội bóng Thái Lan nghi cầm đầu đường dây buôn bán ma túy Ảnh 2

Không chỉ tổ chức buôn bán ma túy, đường dây có tổ chức này còn rửa tiền thông qua hình thức đánh bạc trự tuyến, mua bán và cho thuê các địa điểm giải trí địa phương ở Chiang Mai. Đầu tư vào các câu lạc bộ bóng đá cũng là một cách để nhóm cờ bạc rửa tiền.

CLB Lamphun Warrior đang đang nổi như cồn sau hàng loạt vụ chiêu mộ nhiều cầu thủ chất lượng của bóng đá Thái Lan và quốc tế, trả lương rất cao. Từ một đội bóng nghiệp dư được thành lập 10 năm trước, CLB Lamphun Warrior thăng tiến mạnh mẽ, vô địch Thai League 3 mùa trước để lên chơi Thai League 2 và mục tiêu hướng tới giải đấu hạng cao nhất Thái Lan.

Ông chủ đội bóng Thái Lan nghi cầm đầu đường dây buôn bán ma túy Ảnh 3

CLB Lamphun Warrior FC đã lên tiếng trấn an người hâm mộ khi cho rằng vụ việc là vấn đề liên quan đến cuộc sống cá nhân, không ảnh hưởng đến đội bóng do còn có nhiều cổ đông khác. 

Theo tờ SMM Sport, Pongsiri Thawongsuek cũng phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng việc bị tạm giữ, điều tra bắt nguồn từ việc có giao dịch tiền với một thành viên của đường dây buôn bán ma tuý nói trên. 

Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng Thái Lan chưa chưa xác nhận về việc ông chủ CLB Lamphun Warrior không có liên quan đến vụ án.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN