Sao Sport

Sao Sport

Nóng vụ CLB nữ TPHCM sắp mất quân trước đội được tập đoàn của bầu Hiển tài trợ: Đã gửi đơn lên VFF

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo thông tin của Saostar, Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM đã gửi văn bản lên VFF vào hôm nay 1/4.

Nội dung văn bản gửi VFF do phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM ông Mai Bá Hùng ký có những điểm đáng chú ý:

Đội nữ Thái Nguyên T&T muốn tiếp nhận hai VĐV của đội bóng đá nữ TPHCM là Lê Hoài Lương và Nguyễn Thị Mỹ Anh. Đây là hai cầu thủ do Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM phát hiện, tuyển chọn và đào tạo từ tuyến năng khiếu, thuộc ngân sách nhà nước chi trả trong nhiều năm. Hiện tại, Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất (đơn vị được Sở giao quản lý đào tạo bộ môn bóng đá) đang xem xét lại mọi chuyện để tái ký.

Nóng vụ CLB nữ TPHCM sắp mất quân trước đội được tập đoàn của bầu Hiển tài trợ: Đã gửi đơn lên VFF Ảnh 1
Ngành thể thao TPHCM đã gửi văn bản lên VFF.

Bóng đá nữ TPHCM là đội bóng duy nhất ở khu vực phía Nam được hình thành trên 30 năm, hệ thống tuyển chọn, đào tạo từ ba đội năng khiếu, đội trẻ và đội tuyển với hàng trăm VĐV và đây là trường hợp đầu tiên có việc tuyển chọn VĐV bóng đá nữ không qua đào tạo của một đơn vị khác. 

Theo ngành thể thao TPHCM, mong muốn lớn nhất là không để ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của hai cầu thủ nói trên, cũng như hệ thống đào tạo bóng đá nữ TPHCM. Họ cũng muốn tránh xảy ra chuyện một đội bóng có tiền thì lấy hết quân đội khác, khi bóng đá nữ chưa chuyên nghiệp.

Do đó, Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam có ý kiến về các quy định, quy chế quản lý VĐV như hai trường hợp của Lê Hoài Lương và Nguyễn Thị Mỹ Anh. Nguyên nhân là môn bóng đá nữ được VFF tổ chức với hình thức ngoài hệ thống thi đấu chuyên nghiệp.

Nóng vụ CLB nữ TPHCM sắp mất quân trước đội được tập đoàn của bầu Hiển tài trợ: Đã gửi đơn lên VFF Ảnh 1
Đội nữ TPHCM đã có 6 lần vô địch trong 7 năm qua, bây giờ bỗng dưng đứng trước "sóng gió" khi , CLB bóng đá Thái Nguyên T&T đã mời gọi nhiều cầu thủ giỏi. Ảnh: VFF

Ngành thể thao TPHCM cũng nêu rõ trong quá trình chờ VFF ý kiến thì đè nghị các đơn vị có nhu cầu tiếp nhận Lê Hoài Lương và Nguyễn Thị Mỹ Anh phải làm việc trực tiếp với đơn vị đào tạo, tránh phá vỡ hệ thống đào tạo của bóng đá nữ TPHCM.

Cũng theo thông tin của Saostar, Trung tâm TDTT Thống Nhất đã có công văn phúc đáp Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT Thái Nguyên: "Hợp đồng lao động giữa Trung tâm TDTT Thống Nhất với 2 VĐV Lê Hoài Lương và Nguyễn Thị Mỹ Anh là hợp đồng lao động gắn kết đào tạo thuộc ngân sách nhà nước chi trả, do Sở VH-TT TP.HCM ban hành quyết định.  Hiện Trung tâm TDTT Thống Nhất đang thực hiện các thủ tục theo quy định trình Sở VH-TT TPHCM xem xét quyết định đối với 2 VĐV trên...

Do vậy, đề nghị Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên cần trao đổi cụ thể, chi tiết với trung tâm chúng tôi trước khi thực hiện thủ tục tuyển chọn 2 VĐV trên nhằm đảm bảo quyền lợi cho 2 VĐV và không làm ảnh hưởng đến hệ thống đào tạo bóng đá nữ của thành phố".

Nóng vụ CLB nữ TPHCM sắp mất quân trước đội được tập đoàn của bầu Hiển tài trợ: Đã gửi đơn lên VFF Ảnh 3
Trung tâm TDTT Thống Nhất đã có công văn phúc đáp Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT Thái Nguyên.

Như Saostar đã thông tin trước đó, đội bóng đã mời gọi nhiều trụ cột của đội nữ TPHCM là CLB bóng đá Thái Nguyên. Đây là một đội bóng được tập đoàn T&T tài trợ (công bố vào cuối năm 2019), và đổi tên thành CLB bóng đá Thái Nguyên T&T.

Với tham vọng có thành tích, CLB bóng đá Thái Nguyên T&T đã mời gọi nhiều cầu thủ giỏi của CLB nữ TPHCM. Ngành thể thao TPHCM cho biết có Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Mỹ Anh… Rất may cho đội nữ TPHCM là chỉ có Mỹ Anh và Hoài Lương muốn ra đi, bởi trường hợp mất hết dàn tuyển thủ thì đội bóng này chưa rõ số phận sẽ ra sao.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN