Thể thao

Nỗi lo của HLV Polking và Madam Pang nếu Thái Lan đá giao hữu với Việt Nam

Hoài Anh
Chia sẻ

Sức ép dành cho nữ tỷ phú Madam Pang và HLV Polking có thể nói đang rất lớn.

Sự áp lực của HLV Polking đã tăng lên rất nhiều sau khi Thái Lan trình diễn không được tốt tại vòng loại Asian Cup 2023. “Voi chiến” chỉ giành vé nhờ có tên trong top 5 đội nhì có thành tích cao nhất. Thái Lan cũng đứng yên trên BXH FIFA dù từng được chờ đợi sẽ áp sát top 100 của Việt Nam.

Tình cảnh của trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia Thái Lan còn tệ hơn HLV Polking. Truyền thông Thái Lan cho rằng Madam Pang nên cân nhắc khả năng từ chức.

Nỗi lo của HLV Polking và Madam Pang nếu Thái Lan đá giao hữu với Việt Nam Ảnh 1
Truyền thông Thái Lan tạo sức ép lớn cho Madam Pang sau khi U23 Thái Lan bị loại sớm.

“Madam Pang hãy trở về nhà thôi. Hãy để Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tự giải quyết vấn đề. Chúng ta đang lãng phí quá nhiều tiền bạc. Tất nhiên, ai cũng muốn thành tích tốt nhưng nếu thất bại, bạn sẽ nhận lại sự chỉ trích”, cây bút Bangpakong viết trên tờ Thairath.

Không ít CĐV Thái Lan cũng cho rằng, Madam Pang phải nhận trách nhiệm về thất bại của U23 Thái Lan ở U23 châu Á 2022. Nữ tỷ phú từng tuyên bố Thái Lan sẽ khác so với SEA Games 31 và mục tiêu giành vé vào tứ kết. Nhưng “voi chiến” về nước từ vòng bảng, hai đội đi tiếp là Hàn Quốc và U23 Việt Nam.

Có thể thấy bộ đôi Madam Pang - HLV Polking đã bị lung lay niềm tin khá lớn, dù cả hai từng “song kiếm hợp bích” giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 vào cuối năm ngoái.

Sau vòng loại Asian Cup 2023, HLV Polking lập tức có cuộc họp với FAT, trong khi đó Madam Pang bị bệnh. HLV Polking đã đưa ra những yêu cầu như tuyển Thái Lan cần 12 ngày chuẩn bị cho AFF Cup 2022, cần đối thủ mạnh đá giao hữu vào tháng 9.

Truyền thông Thái Lan đưa tin rằng: “FAT đang tính danh sách các đội khách mời dự giải tứ hùng. Sau khi hợp đồng được ký kết thì FAT sẽ thông báo chính thức. Các đội khách mời có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA. Tuyển Việt Nam, đội bóng số 1 Đông Nam Á nằm trong danh sách khách mời này”.

Nỗi lo của HLV Polking và Madam Pang nếu Thái Lan đá giao hữu với Việt Nam Ảnh 2
AFF Cup 2022 là cơ hội để ông Polking gia hann hợp đồng.

HLV Polking muốn đá với các đội mạnh và vượt tầm Thái Lan, thậm chí là đội bóng có suất dự World Cup 2022. Mục đích để các cầu thủ có cơ hội học hỏi và rút thêm kinh nghiệm nhằm chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Về lý thuyết, sự mong muốn của HLV Polking là đúng, còn thực tế không phù hợp với chính tình cảnh của HLV này. Vì ông Polking chưa chắc chắn sẽ được gia hạn hợp đồng với FAT. Hợp đồng hiện tại chỉ còn đến tháng 2/2023. Đây là thời điểm chưa diễn ra Asian Cup 2023.

HLV Polking phải giữ ghế chắc chắn, sau đó mới tính đến Asian Cup 2023. Vì trường hợp ông không được gia hạn hợp đồng thì Thái Lan dự Asian Cup 2023 với một nhà cầm quân khác. Điều đó hoàn toàn xảy ra nếu Thái Lan không bảo vệ được chức vô địch AFF Cup 2022.

Như phân tích, tình cảnh của Madam Pang cũng đối diện nỗi lo lớn về sức ép từ dư luận. Bà đã thất bại ở SEA Games 31, U23 châu Á 2022 nên AFF Cup 2022 trở thành “cái phao” cứu vớt niềm tin. Nếu tuyển Thái Lan thất bại thì vai trò của Madam Pang sẽ bị “mổ xẻ”.

Bây giờ Thái Lan tổ chức giải giao hữu và dự kiến mời tuyển Việt Nam. Đây cũng là nỗi lo cho HLV Polking và Madam Pang. Trong bối cảnh bị dư luận hoài nghi, “voi chiến” thua Việt Nam thì chẳng khác gì “đổ dầu vào lửa” với HLV Polking và Madam Pang.

Vậy nên, giải giao hữu có tính chất cọt xát và thử nghiệm với Thái Lan. Nhưng trường hợp có tuyển Việt Nam (đối thủ lớn nhất của Thái Lan ở AFF Cup 2022) tham dự thì tạo ra áp lực vô hình rất lớn cho HLV Polking và Madam Pang. Vì người hân mộ Thái Lan luôn đòi hỏi phải thắng tuyển Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất