Sao Sport

Sao Sport

Phía sau vụ kỷ lục gia Vũ Thành An và nhà vô địch SEA Games 31 xô xát 'bằng kiếm'

Văn Nhân
Chia sẻ

Ngành thể thao Việt Nam đang phải "đau đầu" với chuyện hai nhà vô địch xảy ra xô xát vào hôm 23/9.

Đó là một vụ xô xát ngay trong một buổi tập, thậm chí dùng kiếm với nhau giữa Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết - hai nhà vô địch SEA Games 31. Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết đã làm đơn gửi lên Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cùng một số cơ quan chức năng khác. 

Theo thông tin của Saostar, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao chờ bản tưởng trình của Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết để xử lý sự việc này.

Phía sau vụ kỷ lục gia Vũ Thành An và nhà vô địch SEA Games 31 xô xát 'bằng kiếm' Ảnh 1
Vũ Thành An xảy ra chuyện xô xát với đàn em Nguyễn Văn Quyết.

Ai đúng - ai sai? Đây là câu chuyện chờ ngành thể thao thông tin sau khi nhận được sự phản hồi từ các bên. Nhưng đằng sau câu chuyện hai nhà vô địch SEA Games dùng kiếm vụt nhau mang đến nỗi buồn lớn cho thể thao Việt Nam trong mắt người hâm mộ.

Ở SEA Games 31, Vũ Thành An là một trong những VĐV xuất sắc khi giành 2 HCV. Anh giành HCV kiếm chém cá nhân và HCV đồng đội. Đáng nói, tấm HCV đồng đội đến từ sự nỗ lực của Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết cùng Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh.

Bây giờ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đang biến tình đồng đội thành đấu nhau bằng kiếm, sau đó "tố" vì ẩu đả. Câu chuyện xấu hổ này làm ảnh hưởng lớn hình ảnh của các VĐV và thể thao Việt Nam.

Với cá nhân Vũ Thành An, anh là biểu tượng của thể thao Việt Nam. Anh giành nhiều HCV SEA Games và nhiều lần được chọn là VĐV cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại các đại hội thể thao khu vực.

Phía sau vụ kỷ lục gia Vũ Thành An và nhà vô địch SEA Games 31 xô xát 'bằng kiếm' Ảnh 2
Vũ Thành An là biểu tượng của thể thao Việt Nam.

Trong mắt người hâm mộ, Vũ Thành An được ví như người truyền cảm hứng về sự thành công đến giới trẻ với sự nghiệp thể thao đầy vinh quang. Dù đúng hay sai thì câu chuyện không vui với đàn em Nguyễn Văn Quyết chắc chắn khiến cho Vũ Thành An bị ảnh hưởng về nhiều mặt. 

Hy vọng rằng chuyện của Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết mang đến bài học chung cho các VĐV thể thao Việt Nam: Đừng bao giờ "nói chuyện" bằng nắm đấm, hãy cư xử văn minh theo đúng tinh thần thể thao.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN