Sao Sport

Sao Sport

Những 'ông lão' U40 tái xuất: Quốc Việt và các sao trẻ khó phát triển

Bá Hổ
Chia sẻ

CLB Bình Dương sẽ đăng ký Huỳnh Kesley Alves đá lượt về V.League 2022.

Đó chắc chắn là một giải pháp kỳ lạ của “Chelsea Việt Nam”, khi tiền đạo Huỳnh Kesley Alves đã bước sang tuổi 41. Anh tái xuất ở V.League chẳng khác gì một canh bạc cho chính đội bóng đất Thủ và… tương lai các cầu thủ trẻ.

Về lý thuyết, Bình Dương cần một tiền đạo đẳng cấp để chia lửa với Tiến Linh. Lý do Eydison thi đấu không tốt như kỳ vọng. Tiến Linh cũng chưa có phong độ cao khi chỉ ghi được 3 bàn sau 9 vòng đấu, dù anh  là chân sút chủ lực của đội bóng.

Những 'ông lão' U40 tái xuất: Quốc Việt và các sao trẻ khó phát triển Ảnh 1
Huỳnh Kesley Alves tái xuất ở V.League. 

Ở mùa này, Huỳnh Kesley Alves giữ vai trò trợ lý huấn luyện ở Bình Dương. Anh đã giã từ sự nghiệp cách đây 3 năm. Kesley đá mùa bóng cuối cùng cho TPHCM vào năm 2019 nhưng phần lớn thời gian chỉ vào sân từ nửa cuối hiệp 2.

Đẳng cấp của Kesley là không bàn cãi. Anh có 3 lần vô địch V. League 2007, 2008 và 2014 cùng CLB Bình Dương. Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam cũng có 3 danh hiệu Vua phá lưới V.League.

Tuy nhiên, Huỳnh Kesley Alves đã 41 tuổi, giã từ được 3 mùa, bây giờ trở lại thi đấu ở V.League tạo ra nghịch lý lớn. Đó là sự báo động về chuyện thiếu những chân sút nội giỏi ở V.League. Bình Dương cũng chưa đặt niềm tin vào chân sút trẻ khi chọn Huỳnh Kesley Alves trở lại, thay vì tạo điều kiện cho một cầu thủ trẻ thi đấu.

Nhìn rộng ra V.League 2022, Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo đang thi đấu lần lượt cho TPHCM và Sài Gòn FC. Cả hai chân sút nhập tịch này đã lớn tuổi, không còn ở đỉnh cao sự nghiệp. Ở hạng Nhất, một cầu thủ nhập tịch là Nguyễn Trung Đại Dương đang thi đấu cho CAND.

Những “ông lão” U40 tái xuất hoặc làm kép chính thực sự mang đến bài toán lớn cho các đội tuyển quốc gia. Vì nhiều CLB V.League ưu tiên ngoại binh thi đấu khiến cho các tiền đạo Việt Nam không có cơ hội chơi bóng, hoặc phải đá trái sở trường.

Những 'ông lão' U40 tái xuất: Quốc Việt và các sao trẻ khó phát triển Ảnh 2
Đỗ Merlo đang “gánh” hàng công Sài Gòn ở tuổi 38. Ảnh: VPF

Sau khi U23 Việt Nam thi đấu ấn tượng ở U23 châu Á 2022, nhiều ý kiến muốn các đội dùng nhiều cầu thủ trẻ. Không ít CLB đã trao cơ hội cho tài năng trẻ như Đà Nẵng, HAGL, Hà Nội nhưng hàng công đang theo một hướng khác. Các tiền đạo nội ít có đất diễn khi không thể cạnh tranh nỗi với các ngoại binh, hay các “ông lão” nhập tịch.

Có thể cuộc chơi ở V.League đang khốc liệt khiến cho nhiều đội bóng buộc tăng cường sức mạnh tấn công. Nhưng dù với bất cứ lý do gì thì sự trở lại của Huỳnh Kesley Alves, hay Samson, Merlo đá chính cũng đều lấy đi cơ hội của các cầu thủ trẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN