Thể thao

Vì sao tuyển Việt Nam sẽ thắng Thái Lan?

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu không có sự thay đổi về cách chơi thì Thái Lan khó thoát thua trước tuyển Việt Nam vào tối nay.

Sau 4 trận đấu ở vòng bảng, Saostar dự đoán Thái Lan sẽ chơi với sơ đồ 4-3-1-2 trước tuyển Việt Nam. Hai hạt nhân quan trọng trong lối chơi của Thái Lan là Chanathip đá phía sau Dangda và Supachok, còn hậu vệ Theerathon là nhân tố tạo đột biến khi dâng cao tấn công.

Điểm chung dễ thấy là Thái Lan ưu tiên kiểm soát bóng, áp đặt thế trận và sử dụng nhiều đường chuyền ngắn. Chanathip sẽ cầm bóng ở khu trung tuyến sau đó có những pha mở biên bất ngờ, thường đẩy sang cánh trái của Theerathon. Tuy nhiên, lối chơi này không hề mới với tuyển Việt Nam và ông Park sẽ dễ dàng bắt bài đối thủ.

Những điểm yếu sẽ khiến Thái Lan thua Việt Nam Ảnh 1
Dangda rất lợi hại nên tuyển Việt Nam cần phải chăm sóc tốt.

Như phân tích ở trên, điểm sáng thời HLV Polking là Thái Lan chơi với sơ đồ 4-3–1-2, còn lối chơi vẫn không có gì khác biệt so với quá khứ. Điều khiến cho ông Park lưu ý chính là tiền đạo Dangda, và cách để khoá chân sút này là hạn chế để Thái Lan đánh ở hai cánh. Vì Dangda có thể hình tốt và khá toàn diện nên cực kỳ nguy hiểm nếu bóng được tạt vào từ hai biên.

Dù vậy, Thái Lan của HLV Polking bộc lộ rất nhiều vấn đề trong lối chơi, chỉ là mọi thứ chưa bị trả giá khi các đối thủ ở bảng A không đủ mạnh để khai thác.

Đầu tiên, cự ly đội hình của Thái Lan có vấn đề. Ba cầu thủ chơi cao nhất ít di chuyển về hỗ trợ phòng ngự. Sự thiếu đồng bộ này sẽ khiến Thái Lan dễ trả giá khi đụng một đội bóng giỏi chơi phản công như tuyển Việt Nam.

Đặc biệt, hàng thủ bốn người của Thái Lan thực sự dễ bị vỡ. Hai trung vệ Manuel Bihr và Kritsada Kaman không có sự ăn ý, cũng như có các điểm yếu kém cho tuyển Việt Nam khai thác. Manuel Bihr chậm chạp, xử lý các tình huống bóng hai không tốt. Kritsada Kaman thường mắc lỗi vị trí. Bàn thua trước Philippines đến từ pha phá bóng không tốt của Bihr là ví dụ.

Những điểm yếu sẽ khiến Thái Lan thua Việt Nam Ảnh 2
Ông Park sẽ biết cách khai thác điểm yếu nơi hàng thủ của Thái Lan.

Bên cánh trái, Theerathon rất mạnh trong phòng ngự lẫn tấn công. Nhưng hậu vệ này thường xuyên dâng cao, thậm chí hay bó vào trung lộ cũng là điểm yếu của Thái Lan. Ông Park có lẽ nhận biết được điều đó để cho đánh úp cánh trái của Thái Lan.

Xét một cách toàn diện, Thái Lan là đội bóng sở hữu nhiều ngôi sao, rất mạnh ở khu trung tuyến và kiểm soát bóng giỏi. Nhưng tuyển Việt Nam quá quen thuộc với thế trận để cho đối thủ cầm nhiều bóng. Ông Park có đủ trí khôn để nhận ra các điểm yếu của Thái Lan và bắt họ phải trả giá. 

Dự đoán: Tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 2-0.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất