Sao Sport

Sao Sport

Nhân viên tang lễ chụp ảnh đặt tay lên thi hài Maradona gây phẫn nộ

Thành An
Chia sẻ

Người dân Argentina đang rất giận dữ sau khi thấy những bức hình nhân viên tang lễ có hành vi thiếu tôn trọng với thi hài huyền thoại Maradona.

Trên mạng xã hội lan truyền hai bức hình khiến người dân Argentina vô cùng phẫn nộ. Ở tấm hình đầu tiên, nhân viên nhà tang lễ có tên Diego Molina giơ ngón tay cái, tay còn lại đạt lên đầu thi hài Maradona.

Nhân viên tang lễ chụp ảnh đặt tay lên thi hài Maradona gây phẫn nộ Ảnh 1
Molina đặt tay lên đầu thi hài Maradona.

Ở bức ảnh còn lại, hai người đàn ông chụp cùng với thi hài của “Cậu bé vàng”. Có thể thấy rõ khuôn mặt của Maradona, nhưng sau đó được che đi trên Twitter. Nhân viên này cũng gây tranh cãi khi giơ ngón tay cái trước thi thể "Cậu bé vàng".

Nhân viên tang lễ chụp ảnh đặt tay lên thi hài Maradona gây phẫn nộ Ảnh 2
Ở bức hình khác, hai người đàn ông cũng bị chỉ trích dữ dội vì chụp hình với thi hài "Cậu bé vàng".

Diego Molina, kẻ đã sờ lên đầu thi hài Maradona đang phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ người dân Argentina. Nhiều người còn kêu gọi tước quyền công dân Argentina của Diego Molina.

Picon, người quả lý nhà tang lễ Sepelions Pinier ở Buenos Aires, Molina hay hay người đàn ông ở bức hình còn lại là những nhân viên được thuê ngoài. Họ lén chụp hình trước khi thi hài của “Cậu bé vàng” được di chuyển tới Nhà Hồng, dinh thự Tổng thống Argentina.

"Cha tôi 75 tuổi và ông ấy đang khóc, tôi cũng đang khóc, anh trai tôi cũng vậy. Molina không phải nhân viên ở đây và chỉ có nhiệm vụ giúp đỡ chúng tôi khiêng quan tài vì nó rất nặng. Gia đình Maradona đã chọn một chiếc hộp gỗ bằng tuyết tùng rất khó vận chuyển và đó là lý do tại sao chúng tôi phải thuê nhân viên bên ngoài chỉ để vận chuyển quan tài", Picon nói với TN.

Nhân viên tang lễ chụp ảnh đặt tay lên thi hài Maradona gây phẫn nộ Ảnh 3
Luật sư của Maradona có thể thực hiện hành động pháp lý nếu cần thiết.

Luật sư Matias Morla trực tiếp chỉ đích danh Molina trên tài khoản Twitter cá nhân và tuyên bố sẽ thực hiện hành động pháp lý cần thiết.

"Tôi sẽ đích thân chịu trách nhiệm tìm ra kẻ vô lại đã chụp ảnh Diego trong quan tài. Tất cả những kẻ đó sẽ phải trả giá. Diego Molina là tên vô lại đã chụp ảnh bên cạnh quan tài của Diego Maradona. Để tưởng nhớ người bạn, tôi sẽ không dừng lại cho đến khi hắn trả giá vì hành động sai trái này", Matias Morla viết.

Lễ an táng Maradona sẽ bắt đầu lúc 19h (giờ địa phương) ngày 26/11 tại nghĩa trang Bella Vista Garden, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 35 km. Ông Don Diego và bà Dona Tota - bố mẹ của Maradona cũng yên nghỉ tại đây.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN