Sao Sport

Sao Sport

Hải Phòng vs Quảng Nam, 17h00 ngày 31/10: Tinh thần người đất Cảng

Thành An
Chia sẻ

Hải Phòng đã chính thức trụ hạng và liệu đội bóng đất Cảng có lơi chân trong trận đấu với Quảng Nam chiều nay?

Chỉ mới vài tuần trước, cuộc đối đầu Hải Phòng vs Quảng Nam từng được nhận định là trận play-off tranh suất trụ hạng ở V-League 2020.

Nhưng chiến thắng 3-2 nghẹt thở trên sân Thiên Trường ở lượt đấu trước đã giúp Hải Phòng trụ hàng thành công. Chiều nay tại Lạch Tray, thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn đã không phải bước ra sân với tâm lý bước vào cuộc chiến sinh tử.

Hải Phòng vs Quảng Nam, 17h00 ngày 31/10: Tinh thần người đất Cảng Ảnh 1
Nếu Hải Phòng đá thật chân, không dễ để Quảng Nam có 3 điểm tại Lạch Tray.

Về lý thuyết, sau khi đã trụ hạng, Hải Phòng hoàn toàn có thể chơi theo ý của mình bởi không còn động lực phải thắng bằng mọi giá. Đấy sẽ là lợi thế cho Quảng Nam, đội bóng buộc phải có 3 điểm trước Hải Phòng và chờ SLNA vượt qua Nam Định ở thành Vinh.

Nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đặc biệt là cổ động viên Nam Định đang rất chờ đợi Hải Phòng sẽ thể hiện được tinh thần thẳng thắng, chính trực của người đất Cảng. Trong trường hợp Hải Phòng đá thật chân, bất kể kết quả như thế nào thì thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn cũng tránh được ánh mắt dò xét, ngờ vực.

Nếu Hải Phòng chơi thật chân, chắc chắn không dễ để Quảng Nam có được 3 điểm. Với sự bổ sung của 3 cầu thủ Fagan, Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân ở giai đoạn hai V-League 2020, đội bóng đất Cảng rõ ràng được đánh giá cao hơn so với đội bóng xứ Quảng.

Quảng Nam dĩ nhiên không còn con đường nào khác ngoài chiến thắng và muốn hoàn thành mục tiêu, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ phải chơi với hơn 100% sức lực. Nhưng ngay cả khi thắng Hải Phòng, số phận của Quảng Nam vẫn phải chờ kết quả cặp SLNA vs Nam Định quyết định.

Đội hình dự kiến 

Hải Phòng: Văn Toản, Mạnh Hùng, Hữu Phúc, Mpande, Thế Cường, Diego Silva, Adriano Schmidt, Hồng Quân, Xuân Tú, Thế Dương, Trọng Hiếu. 

Quảng Nam: Văn Cường, Viết Tú, Tấn Sinh, Hữu Phước, Thanh Trung, Jose Pinto, Rodrigo, Quốc Chí, Huy Hùng, Quang Huy, Văn Hà.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN