Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Nhà vô địch AFF Cup 2008 về cống hiến cho CLB Kon Tum và tấm lòng với bóng đá

Văn Nhân
Copy Link
Chia sẻ

Cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam - Trần Đức Cường đã về CLB Kon Tum để làm HLV thủ môn.

Theo thông tin của Saostar, kỷ lục gia V.League - Trần Đức Cường đã có chương mới trong sự nghiệp sau khi giải nghệ vào năm ngoái. Cựu thủ môn Trần Đức Cường ký hợp đồng với CLB Kon Tum để làm HLV thủ môn.

Cụ thể, Chủ tịch CLB Kon Tum - ông Trần Văn Quỳnh đã mời cựu thủ môn Trần Đức Cường về làm HLV thủ môn CLB Kon Tum. “Hồi tháng 6 năm nay, tôi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao trách nhiệm làm Trưởng đoàn đội U17 dự VCK U17 châu Á 2023. Tôi có dịp làm việc với Đức Cường nên ấn tượng về chuyên môn lẫn tính cách và sự chăm chỉ. Tôi quyết định mời Đức Cường về CLB Kon Tum. Thật vui khi Cường đã nhận lời”, ông Trần Văn Quỳnh chia sẻ.

Nhà vô địch AFF Cup 2028 về cống hiến cho CLB Kon Tum và tấm lòng với bóng đá Ảnh 1
Kỷ lục gia V.League - Trần Đức Cường nhận mời của Chủ tịch Trần Văn Quỳnh về CLB Kon Tum.

Trong quá khứ, cựu thủ môn Trần Đức Cường cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. HLV thủ môn CLB Kon Tum có 19 năm thi đấu chuyên nghiệp và giữ kỷ lục cầu thủ có số mùa thi đấu nhiều nhất tại V.League (từ năm 2003 đến năm 2022). Sau khi giải nghệ, cựu thủ môn sinh năm 1985 đã quyết định theo nghiệp cầm quân, với sự khởi đầu làm trợ lý HLV ở U20 và U17 Việt Nam cho HLV Hoàng Anh Tuấn.

Đằng sau bản hợp đồng của CLB Kon Tum với cựu thủ môn Trần Đức Cường là một câu chuyện ý nghĩa. Ông Trần Văn Quỳnh nói thêm: “Gắn bó với bóng đá trẻ, tôi nhận thấy cần có một ekip cùng nhau làm việc và tạo ra sự ăn ý để giúp các cầu thủ trẻ tiến bộ, thay vì mỗi lần tập trung thì tìm trợ lý. Bản thân các HLV cần đảm bảo thu nhập, có công việc ổn định để tập trung hết mình vì các ĐTQG.

Đó cũng là một lý do quan trọng để tôi mời Đức Cường về CLB Kon Tum. Đức Cường có chuyên môn tốt, chăm chỉ và cầu tiến. Anh Trần Minh Chiến từng là thầy của Đức Cường ở CLB Bình Dương. Anh Chiến đang làm Giám đốc Kỹ thuật kiêm Giám đốc đào tạo trẻ CLB Kon Tum, tôi nghĩ cả hai anh em sẽ kết hợp tốt trong công việc. Đặc biệt, họ có cơ hội cùng cống hiến cho các đội trẻ quốc gia, khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa mời anh Chiến và Đức Cường tiếp tục làm trợ lý cho HLV Hoàng Anh Tuấn, sắp tới đội U23 Việt Nam sẽ tham dự giải U23 châu Á 2023.

CLB Kon Tum còn đang chơi ở cấp độ thấp nhưng tôi luôn mong muốn có thể làm được những điều tốt nhất trong khả năng để hy vọng bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi tin tưởng anh Chiến và Đức Cường sẽ làm tốt nhiệm vụ ở U23 Việt Nam”.

Ngoài ra, ông Trần Văn Quỳnh kỳ vọng Giám đốc Kỹ thuật kiêm Giám đốc đào tạo trẻ CLB Kon Tum - ông Trần Minh Chiến và HLV thủ môn Trần Đức Cường sẽ giúp bóng đá Kon Tum sớm có tên trên bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Mục tiêu đầu tiên là CLB Kon Tum thăng hạng ở mùa giải tới.

Nhà vô địch AFF Cup 2028 về cống hiến cho CLB Kon Tum và tấm lòng với bóng đá Ảnh 2
Ông Trần Văn Quỳnh luôn hết mình vì bóng đá Việt Nam. 

Với những người dõi theo bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, Chủ tịch Trần Văn Quỳnh là một người có tấm lòng hào sảng với bóng đá nước nhà. Có nhiều mẩu chuyện ấn tượng về vị Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 9. Gần nhất, ông Quỳnh có những sự hỗ trợ cho bóng đá nữ, chăm lo cho cầu thủ U17 Việt Nam không may bị chấn thương nặng, gửi tiền để san sẻ khó khăn cho gia đình các cầu thủ trẻ Quảng Nam gặp tai nạn xe…

Bóng đá cũng như cuộc sống, luôn cần những người có tinh thần vì mọi người, đề cao giá trị tử tế và san sẻ khó khăn với các cầu thủ. Và mỗi nghĩa cử đẹp, một tấm lòng vì bóng đá sẽ góp phần làm đẹp hình ảnh bóng đá nước nhà.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Nhân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ