Sao Sport

Sao Sport

Nhà tài trợ Thái Lan đổi màu áo cho Văn Lâm để tuyển Việt Nam may mắn

Bá Hổ
Chia sẻ

Áo màu vàng của Văn Lâm sẽ được bỏ đi để thay màu mới ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022.

Ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022, Văn Lâm mặc áo vàng và có hai lần bị thủng lưới trước Thái Lan. Thủ môn tuyển Việt Nam dự kiến không mặc áo vàng ở chung kết lượt về, đây là đề nghị của Ban huấn luyện tuyển Việt Nam. Nhà tài trợ từ Thái Lan sẽ may áo mới cho Văn Lâm. Màu xanh sẽ được chọn làm áo mới cho thủ môn Văn Lâm.

Nhà tài trợ Thái Lan đổi màu áo cho Văn Lâm để tuyển Việt Nam may mắn Ảnh 1
Nhà tài trợ Thái Lan đổi màu áo cho Văn Lâm, học World Cup để tuyển Việt Nam may mắn.

Câu chuyện nhà tài trợ Thái Lan thay áo mới cho Văn Lâm được hiểu đổi màu áo để tuyển Việt Nam may mắn ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Áo vàng của các thủ môn không còn được xem là màu ưa thích, bởi hầu hết thủ môn mặc áo vàng thì đội nhà đều thua cuộc ở World Cup 2022. Những đội bóng lớn như Đức, Bỉ, Anh… đều thua cuộc khi thủ môn mặc áo vàng. Pháp thất bại ở chung kết thì thủ môn Hugo Lloris mặc áo vàng, còn thủ thành Emiliano Martinez của Argentina mặc áo màu xanh lá.

Chuyện màu áo là chủ đề thú vị trong bóng đá và không ít nhà cầm quân cũng tin thay đổi để thành công. Ở AFF Cup 2022, HLV Polking đã bỏ áo màu đen dù ông mặc đến trận bán kết lượt đi. Thái Lan bị Malaysia đánh bại 1-0 và HLV Polking quyết định bỏ áo màu đen.

“Áo đen thua rồi. Tôi không bao giờ mặc lại một chiếc áo đã thua. Tôi sẽ tiếp tục mặc áo này cho tới khi thất bại”, HLV Polking giải thích về việc áo mới sau khi Thái Lan đánh bại Malaysia 3-0 với áo màu xanh.

Nhà tài trợ Thái Lan đổi màu áo cho Văn Lâm để tuyển Việt Nam may mắn Ảnh 2
HLV Polking cũng đổi áo mới từ bán kết lượt về AFF Cup 2022.

Thực tế, Văn Lâm đã có hai chiến thắng trong màu áo vàng ở AFF Cup 2022. Anh cũng có hai lần tận hưởng niềm vui khi không mặc áo vàng (Việt Nam thắng Myanmar và Indonesia). Do đó, Văn Lâm đổi áo có lẽ là cách tăng thêm niềm tin cho tuyển Việt Nam ở chung kết lượt về. Thành bại của tuyển Việt Nam phụ thuộc vào trình độ và năng lực trước Thái Lan.

Hai bàn thua ở chung kết lượt đi đã khiến cho Văn Lâm đứt mạch giữ trắng lưới tại AFF Cup 2022. Thủ môn Việt Nam có 6 trận liên tục trắng lưới, lập kỷ lục 588 phút không bị thủng lưới (bao gồm 48 phút trước Thái Lan).

Bỏ qua chủ đề màu áo của Văn Lâm, tuyển Việt Nam cần sửa lỗi hàng thủ ở chung kết lượt về. Bởi thủ môn Văn Lâm không mắc lỗi gì trong cả hai bàn thua, còn các đồng đội bị khai thác điểm yếu nên Thái Lan ghi bàn. Khả năng phòng ngự ở 1/3 sân nhà và sự tập trung là vấn đề cần được khắc phục ở chung kết lượt về trước Thái Lan.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày mai 16/1 tại sân Thammasat. Hy vọng thủ môn Văn Lâm tiếp tục chơi hay để giúp Việt Nam vô địch.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN