Sao Sport

Sao Sport

Duy Nhất xuất sắc thắng võ sĩ Thái Lan: Từ nhường đai The Champion đến HCV SEA Games 31

Văn Nhân
Chia sẻ

Sau 5 kỳ SEA Games đong đầy nỗi buồn lẫn uất ức thì Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành được HCV.

Ở trận chung kết nội dung đối kháng môn Muay vào chiều nay, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đánh bại đối thủ Thái Lan để giành HCV. HLV The Champion có màn ngược dòng ngoạn mục để thắng võ sĩ Thái Lan với tỷ số 29-28.

Duy Nhất xuất sắc thắng võ sĩ Thái Lan: Từ nhường đai The Champions đến HCV SEA Games 31 Ảnh 1
Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV SEA Games 31. Ảnh: Nam Trung

Sau 14 năm theo nghiệp Muay, Duy Nhất đã giành được HCV SEA Games. Đây là lần thứ năm của Duy Nhất ở đại hội thể thao khu vực.

Dù có 7 lần vô địch thế giới nhưng HCV SEA Games cứ ngoảnh mặt với Duy Nhất theo nhiều cách khác nhau. Anh bị xử ép trong hai kỳ SEA Games nên không thể chạm tay vào vinh quang ở khu vực.

Kỳ SEA Games đáng nhớ nhất của Duy Nhất là năm 2013. Duy Nhất đã bật khóc ngay trên sàn đấu sau trận bán kết. “Độc cô cầu bại” bị xử ép trắng trợn dù lấn lướt hoàn toàn võ sĩ Thái Lan. Đây cũng là năm đen đủi với Duy Nhất, khi bị gãy tay nên không thể thi đấu ở giải vô địch thế giới.

Nguyễn Trần Duy Nhất là hậu duệ của lò võ danh tiếng Tấn Gia Quyền ở tỉnh Nghĩa Bình (Quảng Ngãi - Bình Định). Nguyễn Trần Duy Nhất còn có một người em cũng rất nổi tiếng ở Muay Thái là võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do.

Duy Nhất kể về hành trình theo đuổi đam mê võ thuật rằng: “Ngày đó, môn Muay Thái chưa được nhiều người theo đuổi, tôi phải tập ké trên sàn boxing ở nhà thi đấu Phú Thọ. Tôi cùng các người bạn có thể nói là làm mọi cách để theo đuổi niềm đam mê võ thuật. Có người làm thợ điện, chạy xe ôm... để kiếm tiền mưu sinh và tập võ”.

Năm ngoái, Duy Nhất đã nhận lời làm HLV cho chương trình truyền hình thực tế về thể thao: The Champion - Nhà Vô Địch 2021.

“Tôi nhận ra rằng, cần có nhiều hơn các sân chơi, các chương trình về võ thuật, qua đó thắp sáng tinh thần thể thao nói chung và võ thuật nói riêng. Và tôi quyết định nhận lời tham gia The Champion - Nhà Vô Địch 2021 với mong muốn góp phần phát triển thể thao”, Duy Nhất nói.

Quãng thời gian nói trên là sự khó khăn chung cho thể thao vì dịch bệnh. Nhưng Duy Nhất làm HLV The Champion - Nhà vô địch 2021 nên anh có điều kiện tập luyện thường xuyên, cải thiện thể lực và trau dồi thêm các kỹ năng ở môn boxing.

Duy Nhất xuất sắc thắng võ sĩ Thái Lan: Từ nhường đai The Champions đến HCV SEA Games 31 Ảnh 2
Duy Nhất nhường đai vô địch The Champion cho Lợi Trần.

Tinh thần thể thao cao thượng của Duy Nhất được khắc hoạ qua câu chuyện nhường đai vô địch The Champion dành cho Lợi Trần. Duy Nhất muốn truyền cảm hứng về tình yêu thể thao đến mọi người. Anh gửi đi thông điệp: Thể thao không chỉ có vinh quang mà quan trọng nhất là chiến thắng chiến chính mình.

Khát vọng vượt lên chính mình là động lực lớn nhất khiến cho Duy Nhất không bỏ cuộc trong hành trình tìm vinh quang ở SEA Games. Duy Nhất đã hoàn thành giấc mơ vào chiều nay. Đó là khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời của Duy Nhất sau 14 năm theo nghiệp Muay.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN