Sao Sport

Sao Sport

'Người tình' của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải và hành trình từ trái tim đến trái tim

Văn Nhân
Chia sẻ

Tú Anh, chàng trai sinh năm 1995 đang được truyền thông nhắc nhiều trong hai ngày qua khi có một quyết định đầy ý nghĩa về hành trình thiện nguyện.

Sau ba lần liên hệ thì tôi cũng được gặp Trần Vũ Tú Anh, chàng trai sinh năm 1995 được các ông bầu là bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải nhắc đến rất nhiều trong mấy ngày qua. 

Tú Anh hiện đang ở quận 7, TPHCM. Anh là từng sinh viên du học ở Australia với ngành luật. Tú Anh có niềm đam mê thể thao là chơi xe mô tô. Nhưng chàng trai sinh năm 1995 chơi xe mô tô không để phô trương, hay vì "đua" tốc độ. Mục đích là anh làm từ thiện với những chuyến đi phượt cùng hội mô tô thiện nguyện.

"Tôi từ nhỏ đã được gia đình dạy về chuyện từ thiện và giúp đỡ mọi người. Tôi yêu thích bóng đá và mô tô. Đây cũng là hai niềm đam mê xuất phát từ tình yêu của bố tôi.

Tôi tham gia hội mô tô thiện nguyện với mong muốn những việc làm của mình được trao đến đúng người đúng việc (giúp đỡ người nghèo)", Tú Anh nói với Saostar.

'Người tình' của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải và hành trình từ trái tim đến trái tim Ảnh 1
Dòng chữ có thể nói hết sức ý nghĩa của Tú Anh.

Vừa kể chuyện về bản thân, Tú Anh đưa tay chỉ về dòng chữ ghi trước quán cà phê ông Bầu: "Tại đây 50% lợi nhuận sẽ được giành cho từ thiện xã hội".

Tú Anh nói tiếp: "Ban đầu tôi muốn dành 100% lợi nhuận làm việc từ thiện. Nhưng các bác, các chú góp ý cho tôi là không nên làm như thế. Vì nhiều người sẽ hỏi cắc cớ kiểu như kinh doanh sao không cần lợi nhuận. Do vậy, tôi quyết định trích 50% lợi nhuận để làm từ thiện. Số tiền này sẽ được chuyển cho hội mô tô thiện nguyện giúp đỡ người nghèo".

Theo Tú Anh kể, anh dành một thời gian dài tham khảo nhiều người, cũng như tìm hiểu thông tin về các ông bầu (bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải). Sau đó, một người bác tư vấn thêm cho Tú Anh nên đến với các ông bầu vì cùng 3 điểm tương đồng: Yêu thể thao, sống trọn đam mê và thiện nguyện. 

Tức bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải luôn đặt chuyện sống thật - đam mê thật lên hàng đầu, từ đóng góp cho bóng đá đến kinh doanh đều trung thành với chữ THẬT. Đó cũng là lí do ra đời một thương hiệu cà phê liên quan đến bóng đá và trích 1 nghìn đồng/đồ uống để đưa Quỹ phát triển tài năng Việt. Đây là quỹ dành cho các đứa trẻ đam mê các môn thể thao, bóng đá được chắp cánh giấc mơ bay xa trong tương lai.

'Người tình' của bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải và hành trình từ trái tim đến trái tim Ảnh 2
Tú Anh (ở giữa) cùng các thành viên trong hội mô tô thiện nguyện. Ảnh: NVCC.

Câu chuyện chàng trai sinh năm 1995 đam mê thể thao, tìm đến với các ông bầu với mục đích thiện nguyện thực sự thu hút rất nhiều người. Tôi cũng thắc mắc về chuyện này, bởi Tú Anh còn rất trẻ nhưng có cách làm rất nhân văn và ý nghĩa lớn.

Và bố của Tú Anh, ông Trần Minh Thắng bộc bạch cho câu trả lời: "Lúc nhỏ, Tú Anh mới 5 tuổi nhưng đã biết xin tiền của bố mẹ để cho những người gặp khó khăn. Tôi nghĩ tính cách của Tú Anh không hoàn toàn ảnh hưởng sự giáo dục của gia đình, bởi từ rất bé thì cháu đã có bản tính hiền lành, muốn giúp đỡ mọi người".

Một vị khách ngồi bên cạnh nói: "Nó (Tú Anh) giống như người tình của các ông bầu đấy. Vì làm gì cũng nghĩ đến giá trị xã hội, kể cả bán cà phê ông Bầu cũng thế".

"Người tình" của các ông bầu - một cách gọi thật sự thú vị nhưng đúng. Những ngày qua, các ông bầu nói nhiều về Tú Anh khi biết được chàng trai này đến với họ xuất phát từ hành trình thiện nguyện, mong được giúp đỡ mọi người khi tận dụng không gian còn trống của văn phòng để mở cà phê ông Bầu.

Câu chuyện của chàng trai sinh năm 1995 chợt khiến cho tôi nhớ đến tiêu đề ý nghĩa được đặt tên cho sách về tâm hồn cao thượng, hay tên một bài hát được ca sĩ Lam Trường từng thể hiện: Từ trái tim đến trái tim.

Đúng hơn, Tú Anh có tình yêu thể thao, có đam mê, có tâm hồn hướng thiện, và chính những điều này đưa anh đến với mối nhân duyên của các ông bầu - những người rất nổi tiếng và đóng góp rất lớn bóng đá Việt Nam. 

Thể thao hay cuộc sống, kinh doanh luôn thực sự cần những người trẻ như Tú Anh, một chàng trai luôn hướng về chuyện thiện nguyện. Câu chuyện của chàng trai sinh năm 1995 thực sự đẹp, ý nghĩa, xứng đáng là nguồn cảm hứng lớn cho những người trẻ.

Bạn thân của HLV Nguyễn Văn Sỹ và tình yêu thể thao

Đó là câu chuyện về bố của Tú Anh. Ông Trần Minh Thắng là bạn thân của HLV Nguyễn Văn Sỹ, cả hai là đồng hương (quê Nam Định). Một điều ít ai biết là ông Thắng từng thầm lặng chung tay "giải cứu" CLB Nam Định thoát khỏi cảnh đá bóng thiếu tiền cách đây 3 năm, cũng như kêu gọi nhà tài trợ giúp đỡ cho đội bóng quê hương. 

Ngoài ra, ông Thắng có sở thích chơi xe mô tô từ rất lâu. Điều này cũng truyền cảm hứng cho Tú Anh gắn bó với môn thể thao này. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN