Thể thao

Ông Park 'đau đầu' trước Campuchia: Ngọc Hải, Tiến Dũng và Thành Chung ngồi ngoài?

Hoài Anh
Chia sẻ

Theo dự đoán của Saostar, HLVPark Hang Seo đang phải cân nhắc rất kỹ lưỡng về nhân sự trước Campuchia.

Ba cầu thủ được HLV Park Hang Seo cân nhắc có nên đá chính trước Campuchia là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung. Đây là ba trung vệ quan trọng của tuyển Việt Nam.

Có một thông tin quan trọng là ba cầu thủ kể trên đã phải nhận 1 thẻ vàng sau 3 trận đấu. Thành Chung bị thẻ vàng trước Lào, Quế Ngọc Hải nhận thẻ vàng ở trận thắng Malaysia, Bùi Tiến Dũng bị thẻ phạt trước Indonesia.

Ông Park 'đau đầu' trước Campuchia: Ngọc Hải, Tiến Dũng và Thành Chung ngồi ngoài? Ảnh 1
Quế Ngọc Hải bị thẻ vàng trước Malaysia, nếu nhận thêm thẻ phạt trước Campuchia thì anh nghỉ trận bán kết lượt đi.

Điều lệ của AFF Cup 2020 quy định là cầu thủ bị một thẻ vàng sau vòng đấu bảng sẽ được xóa thẻ ở vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng ở vòng bảng thì vắng mặt ở trận bán kết lượt đi nếu đội nhà vượt qua vòng bảng.

Hai vấn đề nêu trên chính là lý do để Saostar nhận định: HLV Park Hang Seo phải cân nhắc kỹ về nhân sự cho tuyển Việt Nam trước Lào. Liệu có nên dùng Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Thành Chung đá chính hay không?

Hiện tại, Đỗ Duy Mạnh là trung vệ duy nhất đã thi đấu hai trận nhưng chưa nhận thẻ vàng. Ông Park còn có các cầu thủ khác ở danh sách dự bị là Đình Trọng, Thanh Bình và Việt Anh.

Ông Park 'đau đầu' trước Campuchia: Ngọc Hải, Tiến Dũng và Thành Chung ngồi ngoài? Ảnh 2
Đình Trọng sẽ đá chính trước Campuchia?

Nếu đặt sự an toàn để có đầy đủ các trụ cột ở vòng bán kết thì khả năng ông Park cất cả Quế Ngọc, Bùi Tiến Dũng và Thành Chung lên ghế dự bị. Trường hợp vẫn dùng thì chỉ có một người là Thành Chung hoặc Bùi Tiến Dũng đá chính trước Campuchia. Quế Ngọc Hải là đội trưởng và có vai trò quan trọng nên ông Park có lẽ để anh ngồi ngoài.

Sau ba trận đấu, tuyển Việt Nam có 7 điểm và xếp thứ hai ở bảng B. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ vào bán kết nếu không thua Campuchia. Tuy nhiên, mục tiêu của tuyển Việt Nam là giành chiến thắng để xếp đầu bảng B.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất