Thể thao

Nghịch lý HLV U23 Việt Nam loại 'trò cưng' của HLV Troussier

Hoài Anh
Chia sẻ

Bản danh sách U23 Việt Nam được công bố với các "trò cưng" của HLV Troussier bị loại.

Vấn đề đáng nói là một số cầu thủ từng được HLV Troussier gọi lên tuyển Việt Nam, bây giờ không có suất đá ở U23 Việt Nam. Điển hình không có hậu vệ Minh Trọng, tiền đạo Văn Tùng, tiền vệ Văn Đô... Đây là dàn cầu thủ quen thuộc thời HLV Troussier, thậm chí thi đấu ở tuyển Việt Nam.

Hậu vệ Minh Trọng là trụ cột tuyển Việt Nam thời HLV Troussier. Tuy nhiên, Minh Trọng vắng mặt ở danh sách 28 cầu thủ của U23 Việt Nam. Lý do Minh Trọng bị loại là dính chấn thương trong trận Việt Nam thua Indonesia 0-3.

Các trường hợp như Văn Tùng, Văn Đô vắng mặt vì lý do không được triệu tập. Văn Tùng được thi đấu tại Asian Cup 2023, liên tục có tên trong cả hai đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2026. Tiền đạo Hà Nội FC có thời gian thi đấu nhiều hơn so với Văn Toàn và Tiến Linh. 

Nghịch lý HLV U23 Việt Nam loại 'trò cưng' của HLV Troussier Ảnh 1
Bản danh sách U23 Việt Nam được công bố với các "trò cưng" của HLV Troussier bị loại. Ảnh: VFF

Bản danh sách của U23 Việt Nam tạo ra nghịch lý từ cách dùng người của HLV Troussier và HLV Hoàng Anh Tuấn. Bởi cầu thủ thi đấu cho tuyển Việt Nam nhưng bây giờ không có cơ hội góp mặt ở U23 Việt Nam. Nhưng chúng ta cần nhìn vào thực tế để thấy vì sao HLV Hoàng Anh Tuấn loại trò cưng của HLV Troussier.

Văn Tùng sắm vai trò dự bị ở CLB Hà Nội, không có dấu ấn gì đáng chú ý, không ghi bàn. Văn Đô thi đấu tại giải hạng Nhất 2024, không có phong độ ấn tượng. HLV Hoàng Anh Tuấn rõ ràng có lý do để không chọn các cầu thủ này, bởi lựa chọn cầu thủ phải dựa trên phong độ, trình độ và sự phù hợp về chiến thuật. 

Vấn đề kể trên cho thấy lổ hổng trong việc góp ý, tư vấn và quán xuyến công việc của HLV Troussier trong một năm qua. Không có ai phản biện về những quyết định lạ lùng về nhân sự của HLV Troussier. Đây là một trong những lý do quan trọng khiến cho tuyển Việt Nam trải qua một năm đầy thất vọng với HLV Troussier. 

Danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho U23 châu Á 2024

Thủ môn: Trần Trung Kiên, Nguyễn Văn Việt, Đoàn Huy Hoàng , Quan Văn Chuẩn.

Hậu vệ: Nguyễn Đức Anh, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hồng Phúc, Hồ Văn Cường, Lê Nguyên Hoàng, Trần Quang Thịnh, Lương Duy Cương, Nguyễn Thành Khải, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Mạnh Hưng.

Tiền vệ: Nguyễn Văn Trường, Hà Văn Phương, Hoàng Văn Toản, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Võ Hoàng Minh Khoa, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn.

Tiền đạo: Nguyễn Minh Quang, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Quốc Việt.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất