Sao Sport

Sao Sport

Nghi bán độ ở trận thua Việt Nam, 3 cầu thủ Trung Quốc có thể bị cấm thi đấu suốt đời

Hà Vy
Chia sẻ

Nếu cơ quan chức năng phát hiện ra bằng chứng bán độ ở trận thua Việt Nam, 3 cầu thủ Trung Quốc có thể sẽ phải chịu mức án cực nặng.

"Trừng phạt thật nặng 3 cầu thủ! Một lệnh cấm suốt đời được khuyến khích và LĐBĐ Trung Quốc đang mở rộng điều tra", trang 163.com đặt tiêu đề cho bài viết mới đây.

Trước đó, Trung Quốc đã nhận thất bại 1-3 trước tuyển Việt Nam đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, qua đó chính thức hết cơ hội cạnh tranh vé World Cup 2022. Sau trận đấu này, truyền thông và dư luận Trung Quốc cho rằng một số cầu thủ của họ có nghi vấn bán độ vì thi đấu dưới sức.

Trước cáo buộc này, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra. Có 3 tuyển thủ Trung Quốc lọt vào tầm ngắm và nếu cơ quan điều tra tìm ra được cơ sở để kết luận, nhóm cầu thủ này có thể đối diện với án cấm thi đấu suốt đời.

Nghi bán độ ở trận thua Việt Nam, 3 cầu thủ Trung Quốc có thể bị cấm thi đấu suốt đời Ảnh 1
Đội trưởng Wu Xi là một trong những cầu thủ vướng nghi vấn bán độ.

Cầu thủ đầu tiên được nhắc tới chính là Wu Xi, đội trưởng của tuyển Trung Quốc có nhiều tình huống xử lý bị đặt nghi vấn, tiêu biểu là pha chống tay vào hông rồi… "né bóng" sau đường tạt của một cầu thủ Việt Nam, dẫn tới hệ quả là tuyển Trung Quốc phải nhận bàn thua sau đó.

Cầu thủ thứ hai là Wang Shenchao,  với một số tình huống để mất bóng rất nhạy cảm. Tờ 163.com thậm chí cho rằng Wang Shenchao có lỗi trong cả 3 bàn thua của tuyển Trung Quốc và màn trình diễn của hậu vệ này thực sự rất "có mùi".

Người thứ ba là Yan Junling, thủ môn này có một số tình huống xử lý thiếu chính xác dẫn tới 3 bàn thua và trở thành một trong ba nhân vật bị nghi vấn tiêu cực nhiều nhất từ dư luận Trung Quốc.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc vẫn đang trong quá trình mở rộng điều tra và chưa đưa ra kết luận cuối cùng. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN