Thể thao

Ngày trở lại Việt Nam của thần tượng Kiatisak

Văn Nhân
Chia sẻ

Tối 30/11, Kiatisak có một bữa tiệc nhỏ cùng gia đình để sang Việt Nam. Huyền thoại người Thái Lan đã sẵn sàng cho một cuộc hành trình mới với CLB HAGL ở V.League 2021.

18 năm trước, Kiatisak đến Việt Nam là một phần lịch sử của V.League. Đúng hơn, câu chuyện đó là "bom tấn" gây chấn động cả Đông Nam Á khi HAGL đang đá hạng Nhất nhưng bầu Đức vẫn đưa được "Zico Thái" về phố Núi thi đấu.

Câu chuyện của Kiatisak và bầu Đức được ghi lại như một giai thoại nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam. Ông Đoàn Nguyên Đức tiếp quản CLB HAGL, sau đó có tham vọng đưa đội bóng phố Núi lên V.League, thậm chí là trở thành số 1 Việt Nam. 

Trong một trận đấu dõi theo HAGL thi đấu ở hạng Nhất, bầu Đức lắc đầu ngao ngán khi nhìn thấy các cơ hội lần lượt bị "ném đi". Sau đó có một vị mách nước theo kiểu nói vui với bầu Đức là HAGL nên mua Kiatisak về để ghi bàn. 

Lời nói vui hôm đó trở thành sự thật. Bầu Đức sang Thái Lan ở gần 1 tháng trời. Ông chủ HAGL "đấu giá" với hai CLB đến từ Singapore và Malaysia. Cuối cùng, bầu Đức có được Kiatisak trong sự kinh ngạc của truyền thông Thái Lan. 

Ngày trở lại Việt Nam của thần tượng Kiatisak Ảnh 1
Kiatisak sang Việt Nam theo đúng nghĩa ngôi sao số 1 Đông Nam Á khi tạo ra hiệu ứng rất lớn cho người hâm mộ và truyền thông. Ảnh tư liệu từ phòng truyền thống CLB HAGL.

Ngày "Zico Thái" sang Việt Nam trong tư thế của một ngôi sao lớn nhất bóng đá Đông Nam Á. Cũng rất nhanh chóng, Kiatisak trở thành biểu tượng ở HAGL khi đưa đội bóng phố Núi lên V.League và viết lên câu chuyện lịch sử: Một đội bóng vừa lên hạng đã lập tức vô địch V.League. Chính xác là HAGL có 2 năm liền vô địch giải đấu số 1 Việt Nam. 

Ở V.League, Kiatisak là thần tượng của nhiều người hâm mộ. Ngôi sao người Thái rất chuyên nghiệp từ chuyện học tiếng Việt đến sự mẫu mực trên sân cỏ, hình ảnh bên lề cũng luôn gây ấn tượng cho truyền thông và khán giả. 

Nhìn lại lịch sử V.League, hiếm có cầu thủ nào như Kiatisak - một ngôi sao có sức ảnh hưởng lên cả tập thể, tạo ra sự thành công CLB bằng cách nhanh chóng khẳng định giá trị của bản thân. 

 "Zico Thái" có thể gọi là hình mẫu về cầu thủ chuyên nghiệp ở V.League. Đó cũng là lý do nhiều người Việt Nam vẫn rất yêu mến tài năng và phong cách thi đấu của Kiatisak. Anh được xem là thần tượng ở sân chơi V.League.

Thần tượng là một trong giá trị rất quan trọng trong bóng đá, là "thỏi nam châm" đưa khán giả đến sân, là hình ảnh thu nhỏ của một đội bóng. Nhưng không phải ai cũng có được sự tròn trịa và gần như không có điều tiếng như "Zico Thái" ở V.League.

Sau 14 năm xa cách HAGL, Kiatisak sẽ trở lại vào tháng 12 này. Cuộc sống luôn vận động và V.League bây giờ thay đổi rất nhiều, nhưng chắc chắn một điều không thay đổi là Kiatisak vẫn mang đến sức hút rất lớn cho người hâm mộ và truyền thông.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất