Sao Sport

Sao Sport

Neymar chia tay vòng bảng World Cup 2022: Trả giá cho thói quen biểu diễn?

Hoài Anh
Chia sẻ

Truyền thông Brazil đăng tin Neymar phải nghỉ hết vòng bảng World Cup 2022 do chấn thương.

Cụ thể, Danilo và Neymar phải ngồi ngoài ở hai trận tại vòng bảng World Cup 2022 khi tuyển Brazil gặp Thụy Sỹ và Cameroon. Cả hai cùng bị chấn thương.

Ngôi sao Neymar đã chính chấn thương trong ngày Brazil đánh bại Serbia 2-0. Neymar bị bong gân mắt cá chân phải. Danilo gặp chấn thương mắt cá chân trái.

Neymar chia tay vòng bảng World Cup 2022: Trả giá cho thói quen biểu diễn? Ảnh 1
Truyền thông Brazil đăng tin Neymar phải nghỉ hết vòng bảng World Cup 2022 do chấn thương.

Trên trang cá nhân, Neymar viết: “Tôi không thể nói hết được niềm tự hào và tình yêu khi khoác lên màu áo của tuyển Brazil. Nếu Chúa cho tôi thêm cơ hội chọn quốc gia để sinh ra, tôi vẫn chọn Brazil.

Trong cuộc sống, mọi thứ không có gì là dễ dàng. Tôi luôn theo đuổi ước mơ và mục tiêu của bản thân. Tôi không muốn ai bị tổn thương và sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng.

Lúc này, tôi phải đối mặt với một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất sự nghiệp. Tôi thật buồn khi nó tiếp tục xảy ra tại World Cup. Cảm giác dính chấn thương thật khó chịu và đau đớn. Tuy nhiên, tôi chắc chắn trở lại. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để thi đấu”.

Sau loạt đấu đầu tiên, Neymar là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất với 9 lần, cao gần gấp đôi so với người đứng thứ hai là Gavi (5 lần). Ở World Cup 2018, Neymar đá 5 trận và có 26 lần bị phạm lỗi.

Nhìn rộng hơn, Neymar đang là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất. Neymar nhận 66 pha phạm lỗi từ đối thủ sau 20 trận cùng PSG ở mùa này.

Câu chuyện của Neymar từng bị đề cập đến rất nhiều là anh ham rê dắt bóng và xử lý cồng kềnh, thậm chí có thói quen trêu đối thủ nhờ sở hữu kỹ thuật tốt. Thói quen này trở thành nguyên nhân khiến cho Neymar thường xuyên bị đối thủ phạm lỗi.

Neymar chia tay vòng bảng World Cup 2022: Trả giá cho thói quen biểu diễn? Ảnh 2
Thói quen xấu lạm dụng kỹ thuật đến mức cồng kềnh khiến cho Neymar thường xuyên bị phạm lỗi.

Tại sân chơi World Cup, các cầu thủ không chỉ đá hết mình mà cần biết tiết chế cảm xúc, tránh lạm dụng kỹ thuật quá mức để không bị chấn thương. Neymar là tài năng hiếm có của bóng đá thế giới nhưng tính cách trên sân cỏ đôi khi trở thành vấn đề cho chính anh, nhất là tâm điểm của các pha vào bóng từ đối thủ vì thấy chướng mắt với Neymar.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN