Sao Sport

Sao Sport

Nếu Messi ở lại Barca, Chủ tịch Bartomeu sẵn sàng từ chức

Thành An
Chia sẻ

Nhưng ngay cả khi Chủ tịch Bartomeu từ chức, Messi cũng chưa chắc sẽ tiếp tục gắn bó với Barca.

Sau khi Messi quyết đoạn tuyệt với Barca bằng bản fax gửi đến ban lãnh đạo yêu cầu được hủy hợp đồng để ra đi ngay lập tức theo dạng chuyển nhượng tự do, rất nhiều Cule đã tụ tập bên ngoài sân Nou Camp biểu tình yêu cầu Chủ tịch Bartomeu từ chức và kêu gọi La Pulga ở lại.

Theo thông tin mới nhất trên đài TV3 và tờ Mundo Deportivo, Chủ tịch Bartomeu từ chức để Messi ở lại Barca, nhưng với một điều kiện: Messi phải xác nhận công khai trước báo giới rằng chủ tịch là vấn đề chính khiến siêu sao người Argentina đưa ra quyết định rời Barca. 

Messi chưa chắc đã ở lại Barca ngay cả khi Chủ tịch Bartomeu từ chức.

Nếu Messi chấp nhận yêu cầu này, Chủ tịch Bartomeu sẽ từ chức ngay lập tức. Nhưng Bartomeu đưa ra điều kiện, chỉ mình ông ra đi còn các thành viên khác của ban lãnh đạo Barca sẽ tiếp tục công việc cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử mới. 

Động thái này được xem là bước lùi của Chủ tịch Bartomeu, nhưng không đảm bảo Messi sẽ tiếp tục ở lại Barca. Nên nhớ, Messi muốn rời Nou Camp không chỉ vì Chủ tịch Bartomeu là lý do duy nhất. Messi mất niềm tin vào kế hoạch của Barca và đặc biệt, sẽ “không còn đặc quyền ở Nou Camp” như tuyên bố của HLV Koeman.

Đúng theo lịch trình, nhiệm kỳ chủ tịch của Bartomeu tại Barca sẽ kết thúc vào hè 2021, thời điểm Messi cũng đáo hạn hợp đồng với gã khổng lồ xứ Catalan. Hiện tại, mức giá phá vỡ hợp đồng của Messi ở Barca là 700 triệu euro.

Theo RMC Sport, Man City đang tính đến phương án đề nghị trả cho Barca 100 triệu euro tiền mặt cộng thêm 3 ngôi sao gồm Bernardo Silva, Gabriel Jesus và Eric Garcia để đổi lấy Messi. Đây đều là những cầu thủ chất lượng, đã có cống hiến ít nhiều cho Man City vài năm qua.

Báo chí Tây Ban Nha còn cho biết phái đoàn của Man City sẽ sang Barcelona vào tuần tới để đàm phán về thương vụ Messi. Trước đó, cha của Messi - ông Jorge được cho là đã có mặt ở Manchester để nói chuyện với Man City.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN