Sao Sport

Sao Sport

Myanmar gây sức ép lên U23 Việt Nam

Thành An
Chia sẻ

U23 Myanmar có thắng lợi đầy nhọc nhằn trước U23 Đài Bắc Trung Hoa ở trận ra quân tại Vòng loại U23 châu Á 2022 để gây sức ép lên U23 Việt Nam.

U23 Myanmar được đánh giá cao hơn U23 Đài Bắc Trung Hoa và đại diện Đông Nam Á không giấu mục tiêu chiến thắng để cạnh tranh vé đi tiếp với U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, U23 Myanmar đã vấp phải rất nhiều khó khăn trước U23 Đài Bắc Trung Hoa. Các học trò của HLV Chen Junming nhập cuộc đầy tự tin và là đội có những cơ hội nguy hiểm đầu tiên.

Trong thời gian còn lại của hiệp 1, hai đội chơi ăn miếng trả miếng, tạo ra thế trận giằng co nhưng không bên nào tận dụng thành công những cơ hội của mình. Tình huống đáng tiếc nhất là cú dứt điểm chệch cột của cầu thủ Myanmar ở pha đối mặt phút 19.

Myanmar gây sức ép lên U23 Việt Nam Ảnh 1

Sang hiệp 2, U23 Đài Bắc Trung Hoa tiếp tục chơi chủ động. Các học trò HLV Chen Junning tự tin phối hợp tấn công đẹp mắt, nhưng chưa xuyên thủng được hàng phòng ngự của U23 Myanmar. 

Trong thế trận khó khăn, U23 Myanmar lại bất ngờ có được bàn thắng quan trọng. Phút 81, từ pha căng ngang thuận lợi bên cánh phải, cầu thủ số 14 của Myanmar băng vào dứt điểm cận thành chính xác mở tỷ số trận đấu.

Nhận bàn thua, U23 Đài Bắc Trung Hoa buộc lòng dồn lên tìm bàn gỡ nhưng bất lực trong việc ghi bàn. Tỷ số 1-0 được giữ đến hết trận, U23 Myanmar có thắng lợi quan trọng trước màn quyết đấu với U23 Việt Nam vào ngày 2/11.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN