Thể thao

Thể thao

Điều ước cho bóng đá nữ nhân dịp 8/3: 'Mong có nhiều doanh nghiệp tài trợ'

Văn Nhân
Chia sẻ

Đó là ước mong của ông Trần Văn Quỳnh - Uỷ viên ban chấp hành VFF với bóng đá nữ Việt Nam.

Giải bóng đá nữ vô địch U16 quốc gia 2023 kết thúc trong niềm vui lớn, khi lần đầu tiên các cô gái nhận được khoản tiền thưởng cao gấp đôi so với mọi năm, từ nhà vô địch đến đội phong cách và các danh hiệu cá nhân như Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất giải... Giải đấu còn có giải thưởng phụ cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên của trận đấu, cầu thủ xuất sắc nhất trận với mỗi giải 1 triệu đồng.

Theo chia sẻ của Chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn, người chung tay hỗ trợ tài chính cho giải U16 nữ là ông Trần Văn Quỳnh - Uỷ viên ban chấp hành VFF. Mục đích để chăm lo tốt hơn cho sân chơi trẻ của bóng đá nữ Việt Nam, khi các cô gái vốn thiệt thòi hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp nam.

Điều ước cho bóng nữ nhân dịp 8/3: 'Mong có nhiều doanh nghiệp tài trợ' Ảnh 1
Giải bóng đá nữ vô địch U16 quốc gia 2023  được Uỷ viên ban chấp hành VFF - ông Trần Văn Quỳnh hỗ trợ về tiền thưởng. Ảnh: VFF

Trước câu hỏi của Saostar về việc mong ước gì cho bóng đá nữ, ông Trần Văn Quỳnh nói:"Tôi thực sự rất xúc động khi chứng kiến Cúp vàng FIFA World Cup nữ 2023 đã đến Việt Nam vào hôm 4/3. Đó là một khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam được viết lên bằng sự xuất sắc và tinh thần phụ nữ Việt Nam của đội tuyển nữ Việt Nam. Do đó, tôi thấy bóng đá nữ cần được quan tâm hơn về nhiều mặt. 

Hôm sau (5/3), tôi trao giải U16 thì nhìn các cầu thủ nữ U16 mà thương lắm, từ vóc dáng đến thể hình đều mỏng manh và chân tay bé tẹo. Tôi biết cầu thủ nữ đi đá bóng phải đánh đổi rất lớn, từ tuổi xuân đến mái tóc, làn da, hạnh phúc cá nhân, chưa có thu nhập ổn định để sống tốt với nghề cầu thủ. Tôi hy vọng nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm đến đến bóng đá nữ.

Tôi nghĩ các nhãn hàng về dinh dưỡng, thực phẩm sạch, hay mỹ phẩm, thời trang... đều có thể chung tay tài trợ cho bóng đá nữ. Chỉ có sự chung tay của các doanh nghiệp thì đời sống các em mới tốt lên và xứng đáng với sự cống hiến cho các em cho bóng đá nước nhà".

Hồi trước Tết Quý Mão 2023, ông Trần Văn Quỳnh từng thông qua công ty Café de Măng Đen - thành viên của Vị Trí Vàng Group để gửi tặng đội tuyển nữ Việt Nam phần quà gồm 350 triệu đồng và sản phẩm của công ty. Ông Quỳnh có dịp trò chuyện với HLV Mai Đức Chung nên biết được hoàn cảnh khó khăn của các cầu thủ nữ Việt Nam, đặc biệt dịp Tết thiệt thòi so với đồng nghiệp nam. Toàn đội có 35 thành viên nên vị Uỷ viên ban chấp hành VFF tặng 350 triệu, tức mỗi người có 10 triệu đồng.

Điều ước cho bóng nữ nhân dịp 8/3: 'Mong có nhiều doanh nghiệp tài trợ' Ảnh 2
Tuyển nữ Việt Nam sẽ dự World Cup 2023 vào cuối tháng 7 tới. Ảnh: AFC

Trong số những Uỷ viên ban chấp hành VFF khóa 9, ông Trần Văn Quỳnh là người có tình yêu đặc biệt với bóng đá trẻ và bóng đá nữ. Quan điểm của vị Chủ tịch CLB Kon Tum là đóng góp theo khả năng và làm được gì trong khả năng thì luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bóng đá nước nhà phát triển.

Với bóng đá nữ Việt Nam, những chia sẻ của ông Trần Văn Quỳnh chính là điều mong ước thiết thực nhất vào dịp ngày 8/3 (ngày Quốc tế Phụ nữ). 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN