Sao Sport

Sao Sport

Messi tri ân huyền thoại Maradona, gây xúc động hàng triệu con tim

Hà Vy
Chia sẻ

Messi tri ân huyền thoại Maradona sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 cho Barca ở màn tiếp đón Osasuna ở vòng 11 La Liga 2020/21.

Khuya 29/11 (giờ Hà Nội), Barca tiếp đón Osasuna ở vòng 11 La Liga 2020/21. Sau khi được cho nghỉ ở trận đấu với Dynamo Kiev, Messi đã trở lại đội hình xuất phát của gã khổng lồ xứ Catalan.

Trước đối thủ yếu, Barca dễ dàng giành trọn vẹn 3 điểm. Messi đóng góp một bàn, chính là siêu phẩm ấn định chiến thắng 4-0 ở phút 73. Trong tình huống này, Messi đi bóng kỹ thuật, vượt qua 3 cầu thủ đội khách trước khi dứt điểm đẳng cấp từ mép vòng cấm.

Messi tri ân huyền thoại Maradona, gây xúc động hàng triệu con tim Ảnh 1
Messi cởi áo ngoài, để lộ áo số 10 của CLB Newell's Old Boys để tri ân huyền thoại Maradona.

Sau khi ăn mừng cùng đồng đội, Messi lặng lẽ tách ra, cởi áo ngoại và để lộ áo đấu của CLB Newell’s Old Boys với số 10 sau lưng. Chân sút 33 tuổi giơ hai tay lên trời để tưởng nhớ huyền thoại Maradona.

Messi phải nhận thẻ vàng, nhưng hành động tri ân đầy cảm động của M10 với huyền thoại Maradona đã gây xúc động cả triệu trái tim.

Newell's Old Boys là đội bóng nâng bước Messi khi còn là một tài năng trẻ (giai đoạn 1994 đến 2000), cũng là một trong những nơi dừng chân của Maradona trong giai đoạn cuối sự nghiệp. Maradona thi đấu cho Newell’s Old Boys 1 năm (từ 1993 đến 1994). 

Messi tri ân huyền thoại Maradona, gây xúc động hàng triệu con tim Ảnh 2
Messi phải nhận thẻ vàng, nhưng hành động này gây xúc động cả triệu trái tim.

“Từ một huyền thoại người Argentina tới một huyền thoại người Argentina khác”, tài khoản Twitter chính thức của Barca mô tả hành động tri ân mà Messi dành cho cố nhân Maradona.

Trước đó, sau khi biết tin Maradona qua đời, Messi cũng đã tiễn biệt tiền bối bằng những dòng đầy xúc động:

“Một ngày buồn của Argentina và thế giới bóng đá. Ông ấy đã bỏ chúng ta ra đi, nhưng ông ấy sẽ sống mãi, bởi lẽ Diego là bất diệt. Tôi sẽ giữ lại tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời mà tôi được tận hưởng cùng Diego”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN