Sao Sport

Sao Sport

Messi tiết lộ lý do việc xuống phong độ, di chứng sau COVID không chừa một ai

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Lionel Messi đã có những lời chia sẻ về một mùa giải khó khăn với PSG, đặc biệt là vào thời điểm anh phải vật lộn với khả năng hô hấp hậu COVID.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình TYC Sports của Argentina ngày 30/5, siêu sao Lionel Messi chia sẻ: "COVID-19 đã để lại cho tôi nhiều di chứng, những hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến phổi của tôi.

Khi tôi trở lại đá bóng và tôi đã mất một tháng rưỡi không thể chạy nổi vì phổi của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng."

Messi tiết lộ lý do việc xuống phong độ, di chứng sau COVID không chừa một ai Ảnh 1
COVID-19 ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của Messi.

Tiền đạo từng dành 7 Quả bóng vàng thế giới thông báo mắc COVID-19 hồi tháng 1, anh buộc phải vắng mặt trong vòng loại World Cup của Argentina với Chile và Colombia cũng như ba trận đấu của PSG.

Thời gian Messi nghỉ thi đấu vào khoảng 3 tuần, nhiều người khi ấy đã cho rằng anh đã có thời gian hồi phục thần tốc. Nhưng Messi đã thừa nhận việc anh ép bản thân trở lại sân cỏ quá sớm là nguyên nhân khiến những di chứng COVID-19 trở nên tồi tệ hơn.

Tôi đã trở lại trước khi tôi thực sự có thể. Nhưng khi ấy tôi không thể chờ thêm nữa, tôi muốn chạy, tôi muốn tập luyện nhưng cuối cùng mọi chuyện lại trở nên tồi tệ hơn".

Ngoài việc đối mặt với nhiều vấn đề như chấn thương và COVID-19, Messi đã không thể đạt được phong độ đỉnh cao như khi còn ở Barcelona.

Messi phải hứng chịu sự đối xử tệ bạc từ các CĐV PSG. Vào tháng 3, anh ấy đã nhận được những tiếng la ó và chế nhạo từ những người hâm mộ PSG trong chiến thắng 3-0 trên sân nhà trước Bordeaux.

Messi tiết lộ lý do việc xuống phong độ, di chứng sau COVID không chừa một ai Ảnh 2
Messi đang tập luyện cùng các đồng đội tại đội tuyển quốc gia Argentina.

Messi hiện đang tập trung cùng đội tuyển Argentina chuẩn bị trận Chung kết liên lục địa đầu tiên với Italy, cuộc đấu đầu giữa hai nhà vô địch Nam Mỹ và Châu Âu cấp độ quốc gia.

Trận đấu diễn ra trên sân vận động Wembley vào ngày 2/6 lúc 1h45 giờ Việt Nam. Đây có thể coi là bước chạy đà, là cơ hội để cả Argentina nói chung và Lionel Messi nói riêng chứng tỏ khả năng trước người hâm mộ trước khi hướng đến mục tiêu cao hơn là World Cup 2022 tại Qatar vào cuối năm.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN