Sao Sport

Sao Sport

Messi ở lại Barca thêm một năm và tiết lộ toàn bộ sự thật

Thành An
Chia sẻ

Khuya 4/9 (giờ Hà Nội), Messi đã quyết định ở lại Barca thêm một năm và tiết lộ toàn bộ diễn biến lùm xùm vừa qua.

Cuối tháng 8 vừa qua, Messi bất ngờ gửi bản burofax tuyên bố rời Barca sau 20 năm gắn bó với đội bóng xứ Catalan. Messi muốn ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, nhưng BLĐ Barca yêu cầu siêu sao người Argentina phải thực hiện điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 700 triệu euro.

Barca cho rằng điều khoản Messi được tự do ra đi đã hết hiệu lực vào cuối tháng 6 trong khi đại diện của Messi khẳng định do mùa giải kéo dài nên thời hạn phải được thêm vào tới cuối tháng 8. Cuối cùng, Messi đã quyết định ở lại Nou Camp thêm một năm nữa.

Messi ở lại Barca thêm một năm và tiết lộ toàn bộ sự thật Ảnh 1
Messi sẽ ở lại Barca thêm một năm nữa.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Goal, Messi đã tiết lộ toàn bộ sự thật về những lùm xùm vừa qua khiến chủ nhân 6 Quả bóng vàng bị phán xét là kẻ phản bội trong mắt các antifan.  

Sau nhiều cuộc gặp gỡ giữa BLĐ Barca và ông Jorge Messi, cha và cũng là người đại diện của Leo, đôi bên đã đi tới quyết định cuối cùng là Messi ở lại thêm 1 năm.

“Tôi sẽ ở lại Barca và thái độ không thay đổi. Tôi muốn chiến thắng, thích cạnh tranh danh hiệu và không thể thất bại. Tôi muốn tiếp tục làm những gì tốt nhất cho Barca, cho phòng thay đồ của câu lạc bộ và bản thân. Tôi muốn nói mình sẽ ở lại và cố gắng hết sức”, Messi nói.

“Khi tôi nói về quyết định ra đi với vợ và con, đó là một khoảnh khắc rất khó khăn. Cả nhà bắt đầu khóc, các con không muốn tôi rời Barca và chúng cũng không muốn chuyển trường. Tôi nhìn sự việc xa hơn và muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, cạnh tranh cho danh hiệu Champions League. Bạn có thể thắng hoặc thua, nhưng phải chiến đấu.”

“Điều tối thiểu là phải cạnh tranh để đạt được mục đích, để Barca không phải gục ngã ở Rome, Liverpool và tại Lisbon. Những điều này khiến tôi suy nghĩ về quyết định cuối cùng”, Messi nhấn mạnh.

Về mâu thuẫn với Chủ tịch Bartomeu, Messi chia sẻ: “Tôi nghĩ mình chắc chắn được tự do ra đi. Chủ tịch Barca đã nói, tôi có thể tự quyết chuyện ra đi vào cuối mùa giải. Còn bây giờ, họ nói điều đó phải diễn ra trước ngày 10/6. Tôi sẽ ở lại Barca, vì Chủ tịch Bartomeu nói cách duy nhất để được ra đi là trả 700 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng. Điều này không thể xảy ra".

Messi ở lại Barca thêm một năm và tiết lộ toàn bộ sự thật Ảnh 2
Messi không muốn đưa Barca ra tòa và quyết định ở lại Nou Camp.

Với tình hình căng thẳng như vậy, chỉ có một cách để Messi ra đi là đưa Barca ra tòa. Nhưng La Pulga đã từ chối làm theo cách này và sẽ ở lại Nou Camp thêm 10 tháng nữa.  

"Có một cách để giải quyết vấn đề là đưa ra tòa", Messi tiếp tục. "Nhưng tôi sẽ không bao giờ ra tòa để chống lại Barca vì đó là câu lạc bộ mà tôi yêu mến, nơi đã cho tôi mọi thứ kể từ khi tới đây".  

"Đó là câu lạc bộ của cuộc đời tôi. Tôi đã có được tất cả tại đây. Barca đã cho tôi mọi thứ và tôi cũng đã cống hiến tất cả cho Barca. Việc đối đầu với Barca tại tòa là điều chưa bao giờ tôi nghĩ tới".

Với quyết định ở lại, Messi sẽ cùng các đồng đội Barca chuẩn bị cho mùa giải mới dưới thời HLV Koeman. Mùa giải 2019/20, Barca đã trắng tay trên mọi đấu trường khi về nhì ở La Liga, dừng chân ở tứ kết Cúp Nhà Vua và bị loại ở tứ kết Champions League sau thất bại nhục nhã 2-8 trước Bayern.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN