Thể thao

Messi khiến một nửa sao Hollywood đến sân bóng đá: Sức hút chưa từng có ở Mỹ

Hoài Anh
Chia sẻ

Hồi tháng 8 năm nay, Liên đoàn bóng đá Argentina đăng tải một video vui nhộn và thông báo rằng Messi đã cập bến Mỹ trên chuyến tàu UFO (người ngoài hành tinh).

Lý do người Mỹ dành sự quan tâm về chuyện UFO và sự sống trên các hành tinh khác. Một câu chuyện khác là ngôi sao Messi đến Mỹ thi đấu. Do đó, Liên đoàn bóng đá Argentina đăng tải một video vui với ý tưởng Messi đã cập bến Mỹ trên chuyến tàu UFO (người ngoài hành tinh).

Messi chắc chắn không đến từ chuyến tàu UFO (người ngoài hành tinh), mà anh chia tay PSG (Pháp) thì theo tiếng gọi của danh thủ David Beckham để đầu quân cho Inter Miami (Mỹ). Gần hai tháng đến Mỹ, Messi có sức hút lớn như thế nào?

Messi khiến một nửa sao Hollywood đến sân bóng đá: Sức hút chưa từng có ở Mỹ Ảnh 1
Biểu cảm gây sốt của Selena Gomez khi xem Mesi thi đấu. 

"Có khoảng một nửa ngôi sao Hollywood đã đến xem Messi thi đấu", trang chủ giải MLS (Mỹ) đăng tải sau trận Inter Miami thắng Los Angeles FC 3-1 vào ngày 4/9. Họ gồm Selena Gomez, Leonardo DiCaprio, Tom Holland, Owen Wilson, Edward Norton... Tấm vé VIP để xem Messi thi đấu có giá 12.780 USD/vé (hơn 300 triệu đồng).

Lịch sử bóng đá Mỹ chưa bao giờ có một cơn sốt như hiện tại, Messi đến và thay đổi mọi thứ trong quãng thời gian gần 2 tháng. Nếu chỉ có danh tiếng thì Messi không thể mang đến sức hút lớn kể trên. Trước khi Messi xuất hiện, CLB Inter Miami xếp chót bảng khu vực miền Đông giải MLS với chuỗi 8 trận toàn thua và 3 hòa. Inter Miami có Messi thì thắng 10, hòa 1 trong 11 trận liên tiếp, lần đầu tiên vô địch giải Leagues Cup, vào chung kết Cúp Quốc gia Mỹ. Dấu ấn của Messi là 11 bàn thắng và 8 kiến tạo, trong đó có những siêu phẩm đá phạt làm thay đổi số phận đội bóng và một lần kiến tạo được ví như sự phù phép.

Messi khiến một nửa sao Hollywood đến sân bóng đá: Sức hút chưa từng có ở Mỹ Ảnh 2
Danh sách người nổi tiếng xem Messi thi đấu. 

Về áo đấu, đại diện của Adidas phát biểu với truyền thông: "Tôi đã gắn bó với Adidas trong một thời gian dài và tôi chưa bao giờ thấy Adidas phải dồn hết nhân lực, vật lực để cố gắng đưa sản phẩm ra thị trường nhanh nhất tới mức có thể. Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: Mọi người hâm mộ muốn có áo đấu của Messi đều có thể có được áo đấu của anh ấy".

Danh thủ Beckham nói rằng: "Tôi ngủ dậy và phát hiện điện thoại của mình nhận được khoảng một triệu tin nhắn. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra vì thường không có nhiều người nhắn cho tôi như thế".

Tất nhiên, David Beckham sẽ không có thời gian để trả lời tin nhắn, vì doanh thu của đội bóng tăng gấp 4 lần so với năm ngoái. Inter Miami được Forbes định giá 585 triệu USD vào năm ngoái, con số dự kiến là 1,5 tỷ USD vào năm 2024. Cả giải bóng đá nhà nghề Mỹ cũng được hưởng lợi nhờ có Messi, anh giống như siêu nhân làm thay đổi lịch sử bóng đá Mỹ.  

38 nhân vật nổi tiếng theo dõi trận đấu giữa Inter Miami và LAFC:

Hoàng tử Harry - Hoàng gia Anh

Aleman - Nghệ sĩ âm nhạc

King Bach - Diễn Viên Hài/Nhà Sáng Tạo Nội Dung

BReal - Cypress Hill/Nghệ sĩ âm nhạc

Mookie Betts - LA Dodgers

Connie Britton - Diễn viên

Gerard Butler - Diễn Viên

Jaime Camil - Diễn viên

Leonardo DiCaprio - Diễn viên

James Harden - Cầu thủ NBA/76ers

Tom Holland - Diễn viên

Bobo - Cypress Hill/nghệ sĩ âm nhạc

Tom Ellis - Diễn Viên

Will Ferrell - Chủ sở hữu LAFC

Liam Gallagher - Nghệ sĩ âm nhạc

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất