Thể thao

Thể thao

Maradona từng ăn tối với trùm ma túy khét tiếng nhất lịch sử cùng dàn chân dài tuyệt sắc

Trang Anh
Chia sẻ

Maradona là khách mời đặc biệt tại nhà tù La Catedral của Escobar vào năm 1991, nhưng huyền thoại bóng đá Argentina không hề biết trùm ma túy là ai.

Pablo Escobar là trùm ma túy khét tiếng nhất trong lịch sử, từng cung cấp 80% cocaine vào Mỹ. Đế chế ma túy mà Escobar xây dựng trong những năm 1980 – 1990 mang về cho trùm ma túy này khối tài sản ước tính khoảng 50 tỷ bảng. 

Nhưng Escobar có thể xem là hiện thân của hai mặt đối lập. Với cảnh sát, Escobar là ác quỷ. Nhưng với nhiều người, trùm ma túy khét tiếng này lại là một nhà từ thiện khi xây dựng hàng loạt trường học, cơ sở y tế và nhà ở xã hội cho người nghèo Colombia.

Maradona từng ăn tối với trùm ma túy khét tiếng nhất lịch sử cùng dàn chân dài tuyệt sắc Ảnh 1
Escobar là trùm ma túy khét tiếng, nhưng hâm mộ bóng đá đến cuồng nhiệt.

Thanh thế của Escobar ngày một lớn và để chấm dứt hoạt động của trùm ma túy này, Chính phủ Colombia đã đàm phán và đạt thỏa thuận với Escobar. Theo đó, Escobar phải ngồi tù và chấm dứt mọi hoạt động tội phạm. Escobar đồng ý và tự bỏ tiền xây một nhà tù có tên La Catedral. 

Nhìn bên ngoài, La Catedral như các nhà tù khác và được giám sát bởi quân đội. Nhưng bên trong, đó là một lâu đài xa hoa, với quán bar, bể sục, sân vườn, thác nước và dĩ nhiên, không thể thiếu sân bóng đá với đầy đủ khán đài, mái che.

Maradona từng ăn tối với trùm ma túy khét tiếng nhất lịch sử cùng dàn chân dài tuyệt sắc Ảnh 2
Bên ngoài nhà tù La Catedral.

Escobar mê bóng đá đến cuồng nhiệt, và cực kỳ hâm mộ Maradona, huyền thoại được xem là vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới vừa qua đời ở tuổi 60.

Năm 1991, thời điểm Maradona bị treo giò hai năm vì dương tính với chất cấm. Escobar đã liên hệ, sẵn sàng trả cho Maradona một khoản tiền khổng lồ để “Cậu bé vàng” tham dự một trận giao hữu. 

Maradona đồng ý và được đài thọ tới Medellin, thành phố lớn thứ nhì Colombia và cũng là sào huyệt chính của Escobar. Thay vì được ở trong khách sạn, Maradona bị đưa tới một nhà tù.

Maradona từng ăn tối với trùm ma túy khét tiếng nhất lịch sử cùng dàn chân dài tuyệt sắc Ảnh 3
Maradona không hề biết mình ăn tối với trùm ma túy khét tiếng nhất lịch sử.

Maradona nhớ lại cuộc gặp với Escobar: “Tôi bị đưa đến một nhà tù bị bao vây bởi hàng nghìn lính canh. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Tôi tự hỏi. Tôi có bị bắt không?. Nơi đó giống như một khách sạn sang trọng.

Họ nói: 'Diego, đây là El Patron'. Tôi không đọc báo hay xem ti vi nên không biết ông ấy là ai. Chúng tôi gặp nhau trong một căn phòng. Đó là một người trông có vẻ lạnh lùng, nhưng rất thân thiện và tôn trọng tôi. Ông ấy nói rất ngưỡng mộ tôi, và đồng cảm với tôi bởi cả hai đều chiến thắng sự nghèo đói".

Nhưng cuộc gặp gỡ với trùm ma túy khét tiếng Escobar không chỉ có bóng đá, mà còn có một bữa tiệc hoành tráng với những trận dài tuyệt sắc.

Maradona từng ăn tối với trùm ma túy khét tiếng nhất lịch sử cùng dàn chân dài tuyệt sắc Ảnh 4
Chân dung trùm ma túy Escobar.

“Một trận đấu hay và ai cũng thích thú.  Cuối ngày hôm đó, chúng tôi đã tận hưởng một bữa tiệc với những cô gái tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy trong đời. Bữa tiệc ấy ở trong một nhà tù. Tôi không thể tin được. Sáng hôm sau, anh ấy trả tiền cho tôi và nói lời tạm biệt."

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

BÌNH LUẬN