Sao Sport

Sao Sport

Man United hoà Everton: Đã đến lúc chia tay HLV Ole Solskjaer!

Văn Nhân
Chia sẻ

Mặc dù được chơi trên sân nhà nhưng Man United thi đấu thất vọng khi để cho Everton cầm hoà 1-1.

Màn trình diễn của Man United trước Everton chỉ đáng xem khi họ để cho đối thủ gỡ hoà 1-1 ở phút 64 và vùng lên trong 30 phút cuối. Trước đó, tiền đạo Martial mở tỷ số cho Man United ở cuối hiệp 1.

Vấn đề là lối chơi của Man United thực sự nhạt nhoà và không có sự khởi sắc, hay tính đột biến. Đội chủ nhà cầm bóng nhiều nhưng Everton chơi hay hơn. Bằng chứng là có đến 7 lần dứt điểm về phía khung thành Man United khi bóng lăn được 40 phút, con số này gấp đôi so với đội chủ nhà (3 lần).

HLV Ole Solskjaer không cho thấy được dấu ấn nào về chiến thuật ở Man United. Họ sở hữu cả một dàn sao nhưng chơi thiếu sự kết dính, không có mảng miếng trong tấn công. Đúng hơn, Man United chưa cho thấy hình bóng của một CLB có phong cách chơi rõ ràng, phần lớn phụ thuộc vào sự toả sáng của các cá nhân như Ronaldo.

Man United hoà Everton: Đã đến lúc chia tay HLV Ole Solskjaer! Ảnh 1
Man United chia tay HLV Ole Solskjaer mới mong đổi được vận.

Do vậy, Ronaldo im lặng thì Man United đã đánh rơi 4 điểm trong hai trận đấu liên tiếp trên sân nhà. Họ thua Aston Villa 0-1, bây giờ tiếp tục hoà nhạt nhoà trước Everton. Đó không phải là hai đội bóng mạnh để khiến cho Man United phải đánh rơi những điểm số quan trọng trong cuộc đua vô địch với Chelsea, Man City và Liverpool.

Tính ổn định không có vì phong cách chơi theo kiểu phụ thuộc vào sự toả sáng cá nhân, Man United rất khó đủ sức đua chặng đường dài ở Premier League. Vì nhà vô địch không chỉ chơi hay mà còn phải tích luỹ tốt về điểm số.

Với quãng thời gian hơn 1600 ngày trắng tay cùng HLV Ole Solskjaer, Man United có lẽ phải nghĩ đến chuyện thay đổi vị trí người cầm lái. Vì "quỷ đỏ" tốn rất nhiều tiền chiêu mộ các cầu thủ đắt giá nhưng không hiệu quả, còn thời gian dành cho HLV Ole Solskjaer dường như quá đủ để nhìn thấy rõ về năng lực của vị HLV này.

Chia tay HLV Ole Solskjaer, chủ đề không mới nhưng Man United đã đến lúc chấp nhận sự thật và phải thay tướng để mong đổi vận. Nếu còn giữ HLV Ole Solskjaer thì Man United sẽ theo đúng vòng tròn thất vọng rồi hy vọng, sau đó tiếp tục thất vọng và trắng tay.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN