Sao Sport

Sao Sport

Man United công bố khoản thua lỗ 'khổng lồ'

Theo Lê Kha
Chia sẻ

Theo những báo cáo tài chính mới nhất của CLB Manchester United, CLB đã thua lỗ hơn 100 triệu Bảng trong vòng 1 năm vừa qua kèm theo những khoản nợ không kể hết.

Mùa giải năm nay, Man United đã bỏ ra hơn 200 triệu Bảng để mang về 4 bản hợp đồng theo ý HLV Erik ten Hag.

Năm ngoái, họ cũng đã phải chi ra số tiền không hề nhỏ để mang Cristiano Ronaldo và Raphael Varane về sân Old Trafford.

Với tình hình đại dịch suốt hơn 2 năm qua, có giai đoạn Ngoại hạng Anh đã phải nghỉ thi đấu hoặc thi đấu trên sân không khán giả nên khiến doanh thu của Man United sụt giảm đáng kể.

Nhưng sau khi “Nhà hát của những giấc mơ’ đón khán giả trở lại, doanh thu của CLB đã tăng lên nhờ tiền vé cùng các dịch vụ khác tại sân vận động.

Suốt 1 năm qua, Man United đã thu về 583 triệu Bảng nhưng họ vẫn báo cáo khoản lỗ lên đến 116 triệu Bảng. 

Thu về hơn nửa tỷ bảng 1 năm, vậy lý do là gì khiến MU lại có 1 khoản lỗ khổng lồ? Vấn đề nằm ở tiền lương. Nhìn qua bảng lương của các cầu thủ Man United, chúng ta có thể thấy mỗi tuần Man United phải bỏ ra khoảng 4,2 triệu Bảng và và con số lên đến hơn 220 triệu Bảng cho mỗi năm.

Man United công bố khoản thua lỗ 'khổng lồ' Ảnh 1
Bảng lương theo năm và theo tuần của các cầu thủ Manchester United. Ảnh: The Sun.

Tiếp theo đó, Manchester United đã nâng khoản nợ của mình từ 420 triệu Bảng lên 515 triệu Bảng, tăng 95 triệu Bảng so với năm ngoái. 

Chưa dừng lại ở đó, Man United vẫn còn khoản nợ 92 triệu Bảng trong thời gian ảnh hưởng bởi đại dịch.

Và như đã đề cập ở trên, mùa hè vừa qua MU đã chi không hề ít trên thị trường chuyển nhượng. Theo nhiều tin đồn, mùa đông này Erik ten Hag sẽ lại được cấp thêm 70 triệu Bảng từ nhà Glazer để đi chợ đông.

Theo Giám đốc thể thao John Murtough, chi tiêu của CLB sẽ được cắt giảm trong thời gian tới. Ông nói với truyền thông: “Nhìn chung, chúng tôi đang đi trước kế hoạch chuyển nhượng như những gì đã dự kiến vào đầu mùa hè. Như mọi khi, kế hoạch của chúng tôi chỉ tập trung vào kỳ chuyển nhượng mùa hè.”

Man United công bố khoản thua lỗ 'khổng lồ' Ảnh 2
Giám đốc bóng đá John Murtough (phải) nói rằng CLB sẽ cắt giảm chi tiêu trong thời gian tới và khẳng định rằng CLB đang đi đúng như kế hoạch đã vạch ra từ đầu hè. Ảnh: Shropshire Star.

Nhưng các Manucians lại không còn lòng tin và nhà Glazer nữa. Trên Twitter, các hashtag như #GlazerOut đang trở nên thịnh hành trên nền tảng mạng xã hội này. Điều đó cho thấy hầu hết người hâm mộ Man United đều muốn CLB sẽ sớm đổi chủ để có thể phát triển tốt hơn. Ở các trận đấu của MU tại sân Old Trafford, các cổ động viên cũng đã giăng biểu ngữ quanh sân vận động nhằm phản đối sự cầm quyền của nhà Glazer tại CLB.

Trên thị trường chứng khoán, giá trị cổ phiếu của MU cũng sụt giảm đáng kể. Cụ thể, vào tháng 6 năm nay giá cổ phiếu đã tụt xuống đáng kể từ 13,82 Bảng còn 9,77 Bảng. Sau đó giá cổ phiếu cũng đã lên lại 13,48 Bảng nhưng con số vẫn còn quá thấp so với 19,98 Bảng vào cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ

Theo

Lê Kha

BÌNH LUẬN