Sao Sport

Sao Sport

Màn ứng xử đẹp của HLV Polking và ông Park sau AFF Cup 2022

Hoài Anh
Chia sẻ

Trước những chia sẻ của HLV Polking, HLV Park Hang Seo gửi lời cảm ơn và ngợi khen HLV trưởng Thái Lan.

“Cảm ơn ông Mano Polking vì những lời tốt đẹp như vậy dành cho tôi. Chúc mừng đội Thái Lan đã vô địch AFF Cup dưới sự dẫn dắt của ông.

Màn ứng xử đẹp của HLV Polking và ông Park sau AFF Cup 2022 Ảnh 1
HLV Park Hang Seo ngợi ca HLV Polking.

Thực sự vinh hạnh được so tài và chung tay giúp sức phát triển bóng đá Đông Nam Á. Tôi cũng muốn gửi cho ông những lời chúc tốt đẹp nhất”, HLV Park Hang Seo phản hồi người đồng nghiệp Polking.

Trước đó, HLV Polking ngợi khen HLV Park Hang Seo: “Thắng thua là một phần trong công việc và sự nghiệp của chúng ta. Tuy nhiên, di sản của HLV Park Hang Seo để lại cho bóng đá Việt Nam thì còn mãi.

Tôi yêu thích những cảm xúc của ông dành cho trận đấu. Chúc ông những điều tốt đẹp nhất cho chặng đường sắp tới”.

HLV Polking và HLV Park Hang Seo luôn dành cho nhau những lời ngợi khen. Trước chung kết AFF Cup 2022, Polking nhận xét tuyển Việt Nam mạnh nhất giải đấu. HLV Park Hang Seo tự nhận xét có thể tài năng chưa bằng ông Polking nên Việt Nam thất bại trước tuyển Thái Lan.

Màn ứng xử đẹp của HLV Polking và ông Park sau AFF Cup 2022 Ảnh 2
HLV Polking nói ông Park để lại di sản lớn cho bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo và HLV Polking có 5 lần đối đầu trong 2 năm qua. Ông Park thắng 1, hoà 2 và thua 2. Tính riêng cấp độ đội tuyển quốc gia thì ông Park chưa thắng HLV Polking. Ngược lại, cựu HLV CLB TPHCM là người duy nhất thắng ông Park tại Đông Nam Á.

Sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo chính thức chia tay tuyển Việt Nam. Hợp đồng của HLV Park và VFF kết thúc vào ngày 31/1 tới. “Thật đau lòng khi chia tay các cầu thủ. Tôi biết cuộc sống hợp rồi phải tan và việc chia tay đội tuyển Việt Nam là lựa chọn bắt buộc để bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển”, HLV Park Hang Seo nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam.

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam luôn là ngôi nhà để ông có thể trở về bất kỳ khi nào, bất kỳ dịp nào. Ông thực sự đã là một thành viên trong gia đình bóng đá Việt Nam”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói với HLV Park Hang Seo vào hôm tặng quà Tết.

Thành tích của HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam:

Vô địch AFF Cup 2018

️2 HCV SEA Games 2019 và 2021

️Á quân AFF Cup 2022

️Á quân U23 Châu Á 2018

️Á quân King's Cup 2019

Top 4 Asiad 2018

Top 8 Asian Cup 2019

Vòng loại thứ 3 của World Cup 2022
 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN