Sao Sport

Sao Sport

Màn tái xuất của thủ môn Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm: Ai đẳng cấp, ai yếu kém?

Bá Hổ
Chia sẻ

Ở vòng 15, sự thú vị là thủ môn Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm cùng tái xuất ở hai trận đấu quan trọng nhất.

Ở trận đầu tiên, thủ môn Đặng Văn Lâm chơi cực hay để giúp cho Bình Định đánh bại Hà Nội FC 3-0 ngay tại sân Hàng Đẫy. Đặng Văn Lâm có ít nhất 4 lần cứu thua cho đội khách. Nếu không có tài năng của Văn Lâm thì Bình Định phải một lần bị thủng lưới, trước khi họ ghi thêm 2 bàn thắng để nhấn chìm Hà Nội FC với tỷ số 3-0.

Phút thứ 12, Đình Trọng có pha bỏ bóng chủ quan và Tuấn Hải chớp lấy cơ hội để đặt khung thành đội khách vào thế nguy hiểm. Văn Lâm phán đoán cực tốt để giải nguy cho Bình Định FC. Đó là tình huống cho thấy được đẳng cấp của Văn Lâm.

Màn tái xuất của thủ môn Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm: Ai đẳng cấp, ai yếu kém? Ảnh 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm được ngợi ca xuất sắc. Ảnh: VPF

HLV Đức Thắng ngợi ca thủ môn Đặng Văn Lâm đã có màn trình diễn tuyệt vời trước Hà Nội FC. Ông Thắng nói: “Đặng Văn Lâm đã chơi một trận đấu như chính khả năng của cậu ấy ở đội tuyển. Cậu ấy đóng góp sức lực vào thành công của toàn đội.

Tôi mừng cho ngày trở lại V.League của Văn Lâm. Trước trận đấu này, tôi chẳng phải chờ đợi hay đắn đo suy nghĩ gì về việc cho cậu ấy vào sân, đây là điều đã được chuẩn bị từ trước”.

Trận thắng trước Hà Nội FC là màn tái xuất sau hơn 3 năm thi đấu ở nước ngoài của thủ môn Đặng Văn Lâm. Hà Nội FC đã bất lực trước đẳng cấp của thủ môn Đặng Văn Lâm. Màn trình diễn xứng đáng nhận điểm 10.

Màn tái xuất của thủ môn Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm: Ai đẳng cấp, ai yếu kém? Ảnh 2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng thường xuyên khiến cho CLB TPHCM bị thủng lưới vì sai lầm. Ảnh: TPHCM

Tối qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng tái xuất trong trận cầu quan trọng của TPHCM trước Nam Định. Thủ môn Thanh Thắng bị đau nên HLV Trương Việt Hoàng trao cơ hội cho Bùi Tiến Dũng. Nhưng Bùi Tiến Dũng bị chê bắt kém cỏi trong bàn thua duy nhất của trận đấu. Trần Mạnh Hùng đi bóng vào vòng cấm và dứt điểm vào góc gần. Bùi Tiến Dũng khép góc không tốt và anh cũng thiếu sự chuẩn động để có thể giải nguy cho TPHCM. 

Theo một thành viên của CLB TPHCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng thực sự khiến cho đội bóng thất vọng. Vì anh chưa bao giờ mang đến sự an tâm trong khung gỗ, thường xuyên mắc sai sót dẫn đến bàn thua và thiếu đi sự tự tin. Trận thua Nam Định khiến cho TPHCM đối diện nguy cơ rớt hạng.

Thủ môn Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng từng cùng bước lên đỉnh cao sự nghiệp vào năm 2018. Nhưng số phận của cả hai khác biệt hoàn toàn. Văn Lâm luôn chơi hay và khẳng định được đẳng cấp. Còn thủ môn Bùi Tiến Dũng càng bắt càng bộc lộ sự hạn chế về chuyên môn.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN