Sau hai chiến thắng liên tiếp trước Lào (5-0) và Malaysia (2-0), tuyển Thái Lan đang dẫn đầu bảng B với 6 điểm tuyệt đối, chưa để thủng lưới bàn nào và rộng cửa góp mặt ở vòng bán kết.
Chia sẻ sau hai lượt trận đầu tiên, Madam Pang đánh giá cao tinh thần thi đấu của tập thể dưới quyền HLV Anthony Hudson, đặc biệt trong bối cảnh AFF Cup 2026 không diễn ra vào FIFA Days khiến đội tuyển không có lực lượng mạnh nhất.
“Giải đấu này không nằm trong FIFA Days nên chúng ta thiếu nhiều trụ cột và phải thay đổi khá nhiều nhân sự. Nhưng qua hai trận đầu tiên, điều đáng khen ngợi là khát khao, tinh thần chiến đấu và mong muốn thể hiện của các cầu thủ trẻ”, Madam Pang nói.
Người đứng đầu bóng đá Thái Lan dành lời khen cho tiền đạo Yotsakorn Burapha sau khi cầu thủ trẻ này tự tin thực hiện thành công quả phạt đền trong chiến thắng 2-0 trước Malaysia. Theo Madam Pang, bàn thắng đó không chỉ giúp Thái Lan khai thông thế bế tắc mà còn mang lại sự tự tin cho chính Yotsakorn và toàn đội.
Bên cạnh các gương mặt trẻ, Madam Pang cũng đánh giá cao vai trò của những cựu binh như Sarach Yooyen, Kamphon Pathamarakkul và Manuel Tom Bierh. Theo bà, chính kinh nghiệm của nhóm cầu thủ này đã giúp đội tuyển duy trì sự ổn định để giành trọn 6 điểm sau hai lượt trận và giữ sạch lưới.
“Đó là màn trình diễn tập thể rất tốt và giúp cơ hội vào bán kết của chúng tôi rộng mở hơn”, Madam Pang nhấn mạnh.
Để tiếp thêm động lực cho toàn đội trước chặng đường còn lại, Madam Pang thông báo sẽ thưởng 2 triệu baht nếu tuyển Thái Lan vượt qua vòng bảng với ngôi đầu.
“Tối nay đội sẽ lên đường sang Philippines. Tôi đã nói với toàn đội rằng nếu giành quyền vào bán kết với tư cách đội nhất bảng, các cầu thủ sẽ nhận khoản thưởng 2 triệu baht. Mong người hâm mộ tiếp tục đồng hành và cổ vũ đội tuyển. Mọi trận đấu trên sân khách đều rất khó khăn, nhưng với tinh thần hiện tại, tôi tin các cầu thủ sẽ làm được”, Madam Pang chia sẻ.
Theo lịch thi đấu, tuyển Thái Lan sẽ gặp Philippines ở lượt trận thứ ba bảng B AFF Cup 2026 vào ngày 4/8. Nếu tiếp tục giành chiến thắng, thầy trò HLV Anthony Hudson sẽ tiến rất gần mục tiêu giành ngôi đầu bảng và sớm hoàn thành mục tiêu nhận khoản thưởng mà Madam Pang đã hứa.