Thể thao

Madam Pang ngưỡng mộ HLV Park Hang Seo và nỗi lo của HLV Polking

Hoài Anh
Chia sẻ

“Mano out” - đó là làn sóng lớn của người hâm mộ Thái Lan tạo ra trên mạng xã hội sau trận thua Trung Quốc.

HLV Polking đang phải đối diện sức ép chưa từng có trong sự nghiệp dẫn dắt tuyển Thái Lan. Sự thất vọng tràn ngập bóng đá xứ chùa vàng vì trận thua ngược Trung Quốc, bởi giấc mơ dự World Cup 2026 đối diện nguy cơ lớn.

Ngay đến Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cũng không tin đội nhà đi tiếp. Video về cuộc trò chuyện giữa hai nguyên thủ được tài khoản X của chính phủ Thái Lan đăng sáng ngày 18/11. Srettha Thavisin nói với Chủ tịch Trung Quốc: “Anh cũng thích bóng đá à? Tôi cũng thích bóng đá. Đội tuyển Trung Quốc vừa thắng Thái Lan tối qua, nên chúng tôi không thể đi tiếp”.

“Người đàn bàn thép” của bóng đá Thái Lan - Madam Pang đã gục đầu trên băng ghế kỹ thuật vì Thái Lan thua Trung Quốc. Cái gục đầu của Madam Pang vừa cho thấy sự tuyệt vọng lẫn nỗi buồn quá lớn.

Truyền thông Thái Lan càng khiến cho HLV Polking thêm lo lắng với thông tin HLV Park Hang Seo sẵn sàng dẫn dắt Thái Lan. Nỗi lo của Polking là có thật. Madam Pang từng bày tỏ sự ngưỡng mộ về tài năng của HLV Park: “Tôi nhìn thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam, điều thể hiện rõ trên bảng xếp hạng FIFA khi xếp trên Thái Lan. Nó buộc tôi phải dành lời khen cho HLV Park Hang Seo, người đã làm thay đổi bóng đá Việt Nam và cục diện bóng đá Đông Nam Á”.

Madam Pang ngưỡng mộ HLV Park Hang Seo và nỗi lo của HLV Polking Ảnh 1
Madam Pang ngưỡng mộ HLV Park Hang Seo vì có thể thay đổi bóng đá Việt Nam.

Thái Lan luôn có nhiều cầu thủ giỏi, thậm chí vượt xa bóng đá Việt Nam về xu thế xuất ngoại và việc tìm kiếm những tài năng nhập tịch. Tuy nhiên, Polking gây thất vọng khi Thái Lan thua Trung Quốc - đối thủ từng bị tuyển Việt Nam thời HLV Park Hang Seo đánh bại 3-1 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Sự thèm khát HLV Park Hang Seo của người Thái là hoàn toàn hiểu được. Họ cần có một HLV giúp Thái Lan vươn tầm châu lục, giống như HLV Park từng giúp Việt Nam giành Á quân U23 châu Á 2018, bán kết Asiad 18, tứ kết Asian Cup 2019 và đặc biệt vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tương lai của HLV Polking nhiều khả năng sẽ được định đoạt trong ngày mai. Thái Lan cần 3 điểm trước Singapore, trường hợp hoà thì Polking có thể sớm chia tay “voi chiến”. Và không loại trừ HLV Park Hang Seo có thể thế chỗ Polking.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất