Sao Sport

Sao Sport

Madam Pang đặt mục tiêu lớn cho Thái Lan trong hai trận đấu dịp FIFA Days

Hoài Anh
Chia sẻ

Nữ tỷ phú Madam Pang cho biết hai trận giao hữu theo lịch FIFA Days giúp cho tuyển Thái Lan chuẩn bị tốt về lực lượng để hướng đến vòng loại World Cup 2026.

Trả lời truyền thông Thái Lan, Madam Pang nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng tối đa 2 trận đấu này, cả về việc chuẩn bị cho danh sách quan trọng trong tương lai và thử nghiệm những người chơi mới có thể là những lựa chọn bổ sung. Trên tất cả, hãy cổ vũ cho chúng tôi nhé các fan đá bóng”.

Madam Pang đặt mục tiêu lớn cho Thái Lan trong hai trận đấu theo lịch FIFA Days Ảnh 1
Thái Lan đá hai trận giao hữu theo lịch FIFA Days. Ảnh: Siamsport

Theo Liên đoàn bóng đá Thái Lan thông báo, đội tuyển Thái Lan có hai trận đá giao hữu vào lịch FIFA Days của tháng 3 này. Thái Lan gặp lần lượt Syria vào ngày 25/3 và UAE vào ngày 28/3. Cả hai đối thủ được đánh giá chất lượng tốt với Thái Lan, bởi Syria có hạng 91 trên bảng xếp hạng FIFA, UAE đứng hạng 72, trong khi "voi chiến" xếp hạng 111. 

HLV Polking sẽ triệu tập 25 cầu thủ lên tuyển Thái Lan, bao gồm nhiều cầu thủ giỏi như Theerathon Bunmathan, Chanathip, Supachok Supachai, Suphanat... Phần lớn lực lượng đá giao hữu sắp tới của tuyển Thái Lan đã không tham dự AFF Cup 2022.

“Ngay cả khi đó chỉ là một sự khởi động nhưng hai trận đấu ảnh hưởng đến điểm số trên bảng xếp hạng FIFA. Quan trọng nhất là nó còn dọn đường cho việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 vào cuối năm nay và VCK Asian Cup vào đầu năm sau.

Chúng ta thấy rằng HLV Mano Polking đi xem các trận đấu của Thai League hàng tuần để có được những cầu thủ tốt nhất và sẵn sàng nhất. Đó là những người cũ đã trở lại (không dự AFF Cup 2022) và có một số gương mặt mới đã thể hiện tốt tại Thai League. Tôi tin rằng 25 người được gọi là nhóm cầu thủ sẵn sàng nhất vào thời điểm này”, Madam Pang nói.

Madam Pang đặt mục tiêu lớn cho Thái Lan trong hai trận đấu theo lịch FIFA Days Ảnh 2
Nữ tỷ phú Madam Pang cho biết hai trận giao hữu theo lịch FIFA Days giúp cho tuyển Thái Lan chuẩn bị tốt về lực lượng để hướng đến vòng loại World Cup 2026.

Hồi cuối năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị các CLB Thai League phản ứng vì ý tưởng giành HCV SEA Games 32, trong đó có việc đẩy lịch thi đấu Thai League lên sớm hơn so với ban đầu. FAT phải chấp nhận để hệ thống chuyên nghiệp diễn ra bình thường và đội tuyển Thái Lan chú trọng đến FIFA Days để nâng tầm. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN