Sao Sport

Sao Sport

Madam Pang bị Chanathip từ chối đá AFF Cup 2022

Hoài Anh
Chia sẻ

Tiền vệ Chanathip sẽ không đá AFF Cup 2022 dù HLV Polking và Madam Pang rất mong anh góp mặt.

Sau lễ bốc thăm AFF Cup 2022, Madam Pang được cho là liên hệ với Chanathip Songkrasin, Chaowat Weerachat và Supachok Sarachat. Nữ tỷ phú Thái Lan muốn ba ngôi sao này góp mặt cùng tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022.

Madam Pang bị Chanathip từ chối đá AFF Cup 2022 Ảnh 1
Tiền vệ Chanathip sẽ không đá AFF Cup 2022 dù HLV Polking và Madam Pang rất mong anh góp mặt.

Dù vậy, Chanathip sẽ không nhận lời mời của Madam Pang. “Messi Thái” muốn nghỉ ngơi khi phải thi đấu cho CLB Kawasaki Frontale ở giải J. League 1 (Nhật Bản). AFF Cup 2022 không thuộc FIFA Days nên Chanathip được quyền từ chối tham dự.

Hai lý do được Chanathip đưa ra là anh cần được nghỉ ngơi để tránh quá tải và tập trung cho Asian Cup 2023 lẫn vòng loại World Cup 2026.

Chanathip từng nói rằng: “Tôi vẫn không biết liệu có thể trở lại thi đấu ở King's Cup, thậm chí là AFF Cup 2022 hay không. Tôi nghĩ rằng có thể không chơi. Tôi nghĩ cơ thể của tôi cần nghỉ ngơi, bởi chưa bao giờ được nghỉ cả tháng. Tôi chỉ được nghỉ ngơi nhiều nhất 1 tuần. Nếu thi đấu liên tục thì tôi khó đáp ứng về thể lực. Cuối năm nay. có lẽ người hâm mộ không thấy tôi thi đấu…

Madam Pang bị Chanathip từ chối đá AFF Cup 2022 Ảnh 2
Chanathip muốn tập trung cho các giải đấu lớn như Asian Cup 2023 thay vì cày ải ở AFF Cup 2022.

Bản thân tôi đã bị chấn thương rất nhiều. Có thể do mệt mỏi. Nếu về thi đấu (King's Cup và AFF Cup) mà tôi bị chấn thương thì không tốt cho tập thể lẫn cá nhân tôi. Nếu tôi không được đá ở Asian Cup 2023 là thiệt thòi cho bản thân mình, và cả đội tuyển quốc gia nữa".

Chanathip có 3 lần vô địch AFF Cup và 3 lần giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải đấu. Thái Lan từng không có Chanathip ở AFF Cup 2018, đây là giải đấu mà “voi chiến” không thể vô địch. Thái Lan sẽ tổn thất lớn nếu Chanathip không thay đổi ý định là chọn nghỉ ngơi thay vì về đá AFF Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN