Thể thao

Madam Pang bị ảnh hưởng lớn nếu HLV Polking chia tay Thái Lan vào tối nay

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Polking sẵn sàng chia tay tuyển Thái Lan nếu thua Singapore vào tối nay.

Hồi tháng 4 năm nay, HLV Polking chỉ ký thêm 3 tháng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, hợp đồng gia hạn đến hết tháng 3 năm 2024. Mục đích để ông Polking dẫn dắt Thái Lan dự Asian Cup vào đầu năm 2024. Trường hợp phải thay tướng thì Thái Lan khó đủ quỹ thời gian chuẩn bị cho giải đấu.

Bản hợp đồng ngắn hạn kể trên cho thấy HLV Polking không còn được tín nhiệm cao ở Thái Lan, dù ông giúp “voi chiến” vô địch hai kỳ AFF Cup liên tiếp. Mọi thứ càng mong manh khi Thái Lan thua Trung Quốc 1-2 vào hôm 16/11. Nhiều người hâm mộ Thái Lan muốn Liên đoàn bóng đá Thái Lan lựa chọn người mới.

Chức HLV trưởng đội tuyển Thái Lan nhìn về bản chất có ý nghĩa lớn với Madam Pang, người sẽ tranh chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan vào năm sau. Madam Pang có lẽ không muốn có một sự thay đổi vào lúc này, mà cần thêm thời gian để bà trở thành người quyền lực nhất bóng đá Thái Lan.

Madam Pang bị ảnh hưởng lớn nếu HLV Polking chia tay Thái Lan vào tối nay Ảnh 1
HLV Polking sẵn sàng chia tay tuyển Thái Lan nếu thua Singapore. Điều này trở thành sự thật thì Madam Pang bị ảnh hưởng lớn.

Nhắc lại, một số ý kiến từng muốn Madam Pang rút lui khỏi vị trí trưởng đoàn các ĐTQG sau khi U23 Thái Lan bị loại ở U23 châu Á 2022. Truyền thông Thái Lan nhận xét Madam Pang đã can thiệp quá sâu vào chuyện chuyên môn như lựa chọn HLV, cầu thủ…  Do đó, bà khiến cho vai trò của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trở nên mờ nhạt.

“Thất bại trong bóng đá là điều khó có thể tránh khỏi, việc thắng thua vì yếu tố chuyên môn có thể được NHM chấp nhận. Tuy nhiên thất bại từ vấn đề kỹ năng quản lý của người trưởng đoàn và hay đổ lỗi vì những yếu tố khách quan khác thì rất khó để bào chữa.

Madam Pang hãy nên từ chức, tránh bớt áp lực và trở về tập trung sức mạnh cho CLB Port FC của mình tìm lại vinh quang cũ. Hãy để những vấn đề thuần chuyên môn cho FAT xử lý và tự giải quyết. Việc dùng tiền bạc (khích lệ cầu thủ) chỉ là một sự lãng phí, trong khi điều cần nhất là kết quả và sự tiến bộ của các đội tuyển hiện vẫn chưa có gì khả quan”, tờ Thairath từng chỉ trích Madam Pang.

Tất cả để thấy rằng, trường hợp Thái Lan thua Singapore và HLV Polking chia tay sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín của Madam Pang, nhất là chuyện tranh chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất