Sao Sport

Sao Sport

'Đừng ai cho Mạc Hồng Quân mượn tiền': Đá bóng khổ thế sao!

Văn Nhân
Chia sẻ

Chuyện CLB Quảng Ninh nợ tiền cầu thủ gần cả năm, còn ngôi sao Mạc Hồng Quân xin tiền của Kỳ Hân tiêu vặt khiến cho dư luận phải ngao ngán với sự chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Nói đến các ngôi sao bóng đá, người hâm mộ đều nghĩ ngay đến những khoản tiền ngất ngưởng từ lót tay, lương tháng và thưởng... Nhưng các cầu thủ Quảng Ninh không được như vậy, họ phải đá bóng trong cảnh "viện trợ" từ gia đình.

Theo thông tin của Saostar, hôm nay hội CĐV Quảng Ninh sẽ có một khoản tiền gửi đến các cầu thủ. Dù không lớn nhưng khoản tiền này như sự động viên, "cứu trợ" dành cho cầu thủ Quảng Ninh trong bối cảnh bị nợ lương 8 tháng. Đó là chữ tình của bóng đá giữa người hâm mộ và cầu thủ.

Những ngôi sao như Hải Huy, Mạc Hồng Quân... đều rơi vào cảnh xài tiền nhà, với sự hậu thuẫn từ vợ. Tiền vệ Hải Huy đi đá bóng được vợ cho vài triệu để phòng thân. Riêng Mạc Hồng Quân được Kỳ Hân công khai cho 5 triệu tiêu vặt trong 15 ngày. Nàng WAGs nổi tiếng này còn nói thẳng là mọi người đừng cho Mạc Hồng Quân vay tiền, bởi anh không có tiền trả.

'Đừng ai cho Mạc Hồng Quân mượn tiền': Đá bóng khổ thế sao! Ảnh 1
Kỳ Hân phải cho tiền Mạc Hồng Quân để tiêu vặt.

Những ngôi sao lớn nhất của đội bóng đều rơi vào cảnh xin tiền vợ thì các cầu thủ trẻ chắc chắn khổ hơn rất nhiều. Thậm chí, nhiều cầu thủ phải ở lại CLB vào dịp Tết Nguyên Đán vì không có tiền. Một tấn bi kịch thực sự cho các cầu thủ Quảng Ninh khi đá bóng trong cảnh "chạy cơm từng bữa". 

Nếu tính về thâm niên thì V.League bây giờ đã sang tuổi 20. Nhưng sân chơi chuyên nghiệp để xảy ra chuyện cầu thủ đi đá bóng xin tiền của vợ thì đáng buồn. Đó còn là nỗi xấu hổ cho hình ảnh bóng đá Việt Nam trong giai đoạn có nhiều thành công dưới thời HLV Park Hang Seo.

Câu chuyện buồn của CLB Quảng Ninh cũng là hồi chuông cho bóng đá Việt Nam. Nếu các đội bóng chỉ biết dựa vào nguồn tiền của ông chủ, tiền ngân sách thì không phải là bóng đá chuyên nghiệp. Làm bóng đá phải kiếm được tiền và tự nuôi chính đội bóng, bằng không sẽ còn có thêm nhiều CLB rơi vào tình cảnh như CLB Quảng Ninh! 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN