Thể thao

Lý do khiến tuyển Việt Nam thua Thái Lan: Dính 'combo đen' và thủ kém!

Văn Nhân
Chia sẻ

Sai lầm, bị trọng tài ép, thiếu may mắn là “combo đen” khiến tuyển Việt Nam thua thảm Thái Lan.

Tuy nhiên, có một sự thật cần nhìn nhận là tuyển Việt Nam thua trận vì đá kém hơn Thái Lan. Màn trình diễn của Việt Nam có thể nói dưới màu so với “Voi chiến”.

Bàn thua đầu tiên đến từ hệ thống phòng ngự sai lầm. Hồng Duy phá trượt bóng dẫn đến bàn thua. Nhưng sâu xa là tuyển Việt Nam phòng ngự rất khó hiểu ở pha bóng này.

Cựu QBV Việt Nam - Văn Thị Thanh phân tích: “Tình huống trượt chân thì không thể trách Hồng Duy. Câu hỏi đặt ra ở bàn thua này: Vai trò của các trung vệ ở đâu khi chỉ có mỗi Hồng Duy chạy về ở tình huống này?

Ngoài ra, Nguyên Mạnh không có lỗi ở bàn thua này. Nhưng toàn đội đẩy lên tấn công thì thủ môn ở trong khung thành liệu có hợp lý chưa? Những tình huống vậy thì thủ môn phải sắm vai trò như một trung vệ, còn đứng quá sâu thì không thể ngăn chặn kịp”.

Lý do khiến tuyển Việt Nam thua Thái Lan: Dính 'combo đen' và thủ kém! Ảnh 1
Bàn thua thứ hai đáng chê trách khi cả hàng thủ bất lực trước Chanathip. Ảnh: Getty

Ở bàn thua thứ hai, tuyển Việt Nam có thể nói phòng ngự quá dở. Chanathip có pha pha bật nhả với Sarach, hàng thủ không thể theo kịp dù có quân số đông. Đó là pha bóng đáng chê trách khi ai cũng biết Thái Lan quen đánh trung lộ bằng các pha phối hợp một chạm.

Hai bàn thua của tuyển Việt Nam rõ ràng xuất phát từ sai lầm và hệ thống phòng ngự thiếu chắc chắn. Đó là điểm mấu chốt khiến tuyển Việt Nam thua trận trước Thái Lan.

Dù vậy, có những sự tiếc nuối là hai tình huống dứt điểm của Quang Hải đều dính vận đen khi đụng khung thành Thái Lan. Nếu có được bàn gỡ thì Việt Nam lên tinh thần và có quyền nghĩ đến một kết quả hoà, hoặc thua sít sao 1-2 thì trận lượt về có thêm cơ hội ngược dòng trước Thái Lan.

Ngoài ra, trọng tài o ép với những quyết định thiếu chuẩn xác. Tình huống thủ môn Thái Lan kéo Văn Toàn và ôm bóng ở ngoài vòng cấm xứng đáng bị đuổi. Nếu Chatchai của Thái Lan bị thẻ đỏ thì Việt Nam còn cả hiệp 2 được chơi hơn người, mọi thứ có lẽ được xoay chuyển.

Lý do khiến tuyển Việt Nam thua Thái Lan: Dính 'combo đen' và thủ kém! Ảnh 2
Trọng tài Qatar góp phần khiến tuyển Việt Nam thảm bại trước Thái Lan vì các lỗi nhận định sai lầm. Ảnh: VFF

Trọng tài Qatar có thêm hai sai lầm nghiêm trọng là cho Thái Lan hưởng phạt đền trong tình huống Duy Mạnh không có lỗi. Ngược lại, ông bỏ qua quả phạt đền cuối trận đấu của tuyển Việt Nam. Quả 11m bị mất oan không chỉ ảnh hưởng đến phận trận đấu đấu mà còn khiến cho Việt Nam gặp bất lợi lớn ở lượt về.

Tựu trung, Việt Nam thua Thái Lan khi chơi dưới sức ở khâu phòng ngự, còn dính thêm “combo đen” là sai lầm, bị xử ép và thiếu may mắn.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất