Sao Sport

Sao Sport

Lương Xuân Trường nói gì về cuộc cạnh tranh khốc liệt ở tuyển Việt Nam?

Thành An
Chia sẻ

Lương Xuân Trường có phong độ khá ổn ở HAGL, nhưng lên tuyển Việt Nam là một thử thách khác với tiền vệ quê Tuyên Quang.

Trước buổi tập sáng 9/5, Lương Xuân Trường, tiền vệ của HAGL được HLV Park Hang Seo lựa chọn là đội phó của tuyển Việt Nam, đã có những chia sẻ với truyền thông.

“Các thành viên tuyển Việt Nam rất vui khi gặp lại nhau sau thời gian dài, và mọi thứ vẫn đang rất tốt. Lãnh đạo VFF và ban huấn luyện luôn đề cao an toàn trong mùa dịch để đảm bảo rằng không có bất kì ai gặp vấn đề gì về sức khoẻ”, Xuân Trường cho hay.

Lương Xuân Trường nói gì về cuộc cạnh tranh khốc liệt ở tuyển Việt Nam? Ảnh 1
Lương Xuân Trường chia sẻ trước buổi tập sáng 9/5.

Trước khi lên tập trung tuyển Việt Nam, Xuân Trường có phong độ rất cao trong màu áo HAGL, góp phần không nhỏ giúp đội bóng phố núi vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2021.

“Phong độ của tôi ở HAGL khá ổn, nhưng lên tuyển là một thử thách khác mà tôi cần cố gắng. HLV Kiatisak nói với chúng tôi rằng nếu có phong độ tốt ở câu lạc bộ thì lên tuyển sẽ thuận lợi hơn. Ông cũng luôn chuẩn bị để giúp các cầu thủ HAGL lên tuyển có được phong độ tốt”, Xuân Trường chia sẻ.

Nói về lịch thi đấu sắp tới của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, Xuân Trường cho hay: “Mật độ thi đấu 4 ngày/trận sắp tới tương đối giống với V-League hiện tại bởi rất dày. Để có được kết quả tốt thì đội tuyển Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về thể lực, dinh dưỡng và hồi phục nhanh sau trận đấu”.

Lương Xuân Trường nói gì về cuộc cạnh tranh khốc liệt ở tuyển Việt Nam? Ảnh 2
Cuộc cạnh tranh khốc liệt ở hàng tiền vệ sẽ tốt cho tuyển Việt Nam, theo Xuân Trường.

Ở lần tập trung này, HLV Park Hang Seo triệu tập tới 11 tiền vệ và những cầu thủ này đều có phong độ cao. Muốn góp mặt trong danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đi UAE, các tiền vệ này sẽ phải cạnh tranh khốc liệt.

“Tôi nghĩ tất cả cầu thủ khi tập trung lên tuyển thì đều đang có phong độ cao. Những người được chọn ra sân chắc chắn là những cầu thủ có phong độ cao nhất và phù hợp với chiến thuật của huấn luyện viên. Có thể nói cuộc cạnh tranh vị trí ở khu vực giữa sân sẽ tốt cho tuyển Việt Nam”, Xuân Trường nhấn mạnh.

Tuyển Việt Nam có 3 tuần tập trung trước khi lên đường sang Dubai bước vào vòng loại World Cup 2022 gặp các đối thủ Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE. Tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G, có cơ hội lần đầu tiên vào đến vòng loại cuối cùng.

Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là giành 4 đển 6 điểm, một nhiệm vụ không hề đơn giản.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN