Sao Sport

Sao Sport

CĐV châu Á: 'Lứa cầu thủ vô địch SEA Games sẽ giúp Việt Nam dự World Cup'

Từ Xuyên
Chia sẻ

Chiếc huy chương vàng SEA Games 30 môn bóng đá nam đã giúp U22 Việt Nam nhận được vô số những lời ca ngợi từ các CĐV châu Á.

Thành tích giành huy chương vàng SEA Games 30 đã khẳng định sức mạnh của U22 Việt Nam. Sau thành tích này, thầy trò HLV Park Hang Seo nhận được “cơn mưa” lời khen từ các CĐV châu Á. Một CĐV đến từ Qatar chia sẻ: “Việt Nam lại có thêm một lứa cầu thủ trẻ xuất sắc sau lứa từng giành ngôi á quân giải U23 châu Á. Lứa cầu thủ này đã thể hiện sự vượt trội so với Indonesia và Thái Lan. Tôi tin rằng, lứa cầu thủ vô địch SEA Games sẽ giúp Việt Nam dự World Cup”.

Một CĐV có tên Akmal bình luận: “Xin chúc mừng Việt Nam. Các bạn xứng đáng với chiếc huy chương vàng này. Bây giờ hãy tập trung để thách thức người khổng lồ của bóng đá châu Á thôi”. 

U22 Việt Nam nhận được vô số lời khen ngợi sau chiếc huy chương vàng SEA Games.

Một CĐV Hàn Quốc nhận định: “Lại thêm một kỳ tích nữa được tạo ra thời HLV Park Hang Seo. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ đủ sức làm nên lịch sử. Họ sẽ trở thành thách thức lớn cho những đội bóng lớn ở châu Á trong tương lai bao gồm cả Hàn Quốc. Việt Nam hiện đang vượt xa so với Thái Lan rồi”. 

Một CĐV Indonesia nói: “Mặc dù rất yêu đội tuyển Indonesia nhưng tôi phải công nhận Việt Nam quá mạnh so với chúng tôi và thậm chí cả Thái Lan. Họ đủ sức vươn tầm châu lục. Biết đâu, chỉ một vài năm nữa, lứa cầu thủ này sẽ được dự VCK World Cup”.

Các CĐV châu Á tin lứa cầu thủ trẻ Việt Nam đủ sức dự World Cup.

Trong khi đó, một CĐV Nhật Bản đánh giá: “Việt Nam đã tiến bộ hơn trước rất nhiều cả về chiến thuật lẫn con người. Họ được dẫn dắt bởi một HLV rất giỏi. Việt Nam mới là đội có lối chơi khó chịu ở châu Á hiện tại. Tôi tin các cầu thủ Việt Nam sẽ còn vươn xa hơn nữa. Tôi lấy làm bất ngờ về độ cuồng nhiệt từ những người hâm mộ bóng đá trên đất nước họ”.

Sau SEA Games 30, đội U22 Việt Nam sẽ lên đường lên Hàn Quốc tập huấn trước khi tới Thái Lan dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Từ Xuyên

BÌNH LUẬN