Sao Sport

Sao Sport

Lời nói thật của Kiatiak và nỗi lo lớn nếu ông Park chia tay ĐTVN

Văn Nhân
Chia sẻ

Kiatisak nói trong bóng đá không phải lúc nào cũng thắng và từ chức HLV tuyển Thái Lan. Bây giờ bóng đá Việt Nam cũng đứng trước nỗi lo ông Park không gia hạn với VFF.

Sau 4 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo lần đầu tiên đứng trước áp lực rất lớn khi bầu Hiển lên tiếng phản biện về lối chơi, cách dùng người. Thậm chí, ông chủ CLB Hà Nội nói ông Park bí, sai lầm, bảo thủ và lười làm mới tuyển Việt Nam.

Đáp lại, ông Park phản bác bầu Hiển theo cách rất mạnh mẽ. HLV trưởng tuyển Việt Nam nói bầu Hiển "không lịch sự", CLB Hà Nội không được nhận xét về chiến thuật...

Áp lực của ông Park bây giờ rất giống câu chuyện bóng đá Thái Lan từng để mất Kiatisak vào năm 2017.

Hồi đó, Kiatisak giúp bóng đá Thái Lan lấy lại uy nghiêm của đội bóng số 1 Đông Nam Á với 2 chức vô địch AFF Cup, HCV SEA Games. Một điều đặc biệt là Kiatisak đưa tuyển Thái Lan vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018.

Dù vậy, tuyển Thái Lan rơi vào bảng đấu có Úc, Nhật Bản, Saudi Arabia nên thua liên tục. HLV Kiatisak lập tức bị áp lực bủa vây tứ phía và quyết định từ chức HLV trưởng tuyển Thái Lan.

Ngày chia tay, Kiatisak nói thẳng rằng: "Mục tiêu ấy quá cao, quá khó để thực hiện. Tôi từ chức để mở đường cho một người khác có thể làm được việc này. Trong bóng đá, chúng ta không thể lúc nào cũng thắng. Đó là điều mà Chủ tịch FAT và Ban điều hành liên đoàn đã bỏ qua khi đánh giá về tôi".

Lời nói thật của Kiatiak và nỗi lo lớn nếu ông Park chia tay ĐTVN Ảnh 1
Bóng đá Việt Nam dễ rơi vào vết xe đổ của Thái Lan nếu HLV Park Hang Seo không chấp nhận gia hạn hợp đồng với VFF.

Cụ thể, sự kỳ vọng dành cho Kiatisak là Thái Lan phải chơi tốt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018, phải thắng, thậm chí nghĩ đến mục tiêu dự World Cup

Kiatisak rời đi thì bóng đá Thái Lan chìm trong khủng hoảng. Tuyển Thái Lan không thể bảo vệ được danh hiệu AFF Cup, không lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thái Lan tốn rất nhiều để mời các HLV giỏi về cầm quân nhưng tất cả đều thất bại.

Bây giờ, bóng đá Việt Nam cũng thành công, chạm vào cánh cửa lịch sử là giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup như Thái Lan của Kiatisak. Và ông Park đang bắt đầu bị áp lực rất lớn khi tuyển Việt Nam thua các đối thủ mạnh ở châu Á.

Hơn hết, ông Park sắp hết hạn hợp đồng với VFF. Hai bên được cho là "khoá sổ" chuyện gia hạn thêm 1 và chỉ cần ngồi lại sau trận đấu với Oman để thống nhất mọi thứ. Nhưng "phút 89" có thể thay đổi sau khi bầu Hiển lên tiếng nói ông Park.

Một khả năng có thể xảy ra là HLV Park Hang Seo chọn cách chia tay như Kiatisak. Đó chắc chắn là điều không ai muốn, và hy vọng ông Park không bị tổn thương. Vì bóng đá Việt Nam có thể bỏ tiền mời HLV giỏi nhưng rất khó tìm được người phù hợp để thành công.

Nhắc lại, Thái Lan chia tay Kiatisak và có lỗ hổng lớn nơi ghế HLV ĐTQG đến hiện tại là bài học đắt giá cho bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN