Sao Sport

Sao Sport

Liverpool chính thức vô địch Ngoại hạng Anh sau 30 năm

Bảo Phương
Chia sẻ

Liverpool kết thúc 30 năm chờ đợi danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Anh, chức vô địch Ngoại hạng Anh, sau khi Manchester City để thua Chelsea.

Sau những chờ đợi mỏi mòn thì cuối cùng, Liverpool cũng đã chính thức trở thành nhà vua mới của Ngoại hạng Anh, chấm dứt 30 năm không thể trở thành đội bóng số 1 xứ sở sương mù.

Trước thềm vòng 31, người ta đã nói về 1 vòng đấu mang tính bản lề khi Liverpool có thể lên ngôi vô địch ngay ở vòng này, nếu họ giành trọn vẹn 3 điểm trước Crystal Palace còn Man City thua trong chuyến làm khách tới Stamford Bridge của Chelsea. Và kịch bản này đã diễn ra thật.

Liverpool đã có "điều kiện cần" là đánh bại Crystal Palace ở loạt trận sớm, rồi ngồi theo dõi Chelsea hòan thành nốt "điều kiện đủ", đó là hạ Man City. Trên sân khách, Man City đã tự bắn vào chân mình với chiếc thẻ đỏ và quả penalty mà Fernandinho gây ra. Như vậy, thất bại của Man City đã biến họ thành cựu vương Premier League, đồng thời giúp Liverpool lên ngôi sớm 7 vòng đấu.

CĐV Liverpool ăn mừng cuồng nhiệt chức vô dịch giải Ngoại hạng Anh sau 30 năm.

Lần cuối cùng Liverpool vô địch nước Anh đã diễn ra từ năm 1990, khi giải đấu này còn chưa đổi tên thành Ngoại hạng Anh (Premier League). Do đó, dù đây là danh hiệu vô địch nước Anh thứ 20 của Liverpool, nhưng nó chỉ được coi là lần đầu lên ngôi của đội bóng này tại giải Ngoại hạng.

Với việc vô địch sớm bảy vòng, Liverpool thiết lập kỷ lục đầu tiên khi trở thành đội bóng vô địch sớm nhất tại Premier League. Đội bóng của Klopp vẫn còn những mục tiêu chinh phục trong những vòng đấu còn lại của giải đấu như đội vô địch có nhiều điểm nhất hay đội vô địch có số chiến thắng nhiều nhất.

Jurgen Klopp cũng đi vào lịch sử bóng đá Anh khi trở thành huấn luyện viên người Đức đầu tiên đăng quang tại giải bóng đá cao nhất xứ sương mù trong 131 năm lịch sử.

Chức vô địch của Liverpool là hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục.

Đây được coi là chức vô địch cực kì đáng nhớ của Liverpool, bởi cách mà họ thống trị trong toàn bộ mùa giải. Hơn nữa, chức vô địch còn trở nên đáng nhớ hơn bởi nó đã từng đứng trước bờ vực bị hủy bỏ vì dịch bệnh. Dù thế nào, đây là một mùa giải Premier League hoàn hảo của thầy trò Jurgen Klopp, chức vô địch này là hoàn toàn xứng đáng. 

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

BÌNH LUẬN