Sao Sport

Sao Sport

'Lính' của bầu Đức tạo một loạt kỷ lục ở Thái Lan: Vẫn thua HAGL!

Văn Nhân
Chia sẻ

"Lính" của bầu Đức - cựu tiền vệ Dusit Chalermsan vừa tạo nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Thái Lan sau khi giúp BG Pathum United vô địch Thai League.

Cụ thể, BG Pathum United vừa thăng hạng trong năm ngoái. Nhưng tân binh của Thai League được Dusit Chalermsan dẫn dắt bất ngờ vô địch Thai League một cách "thần kỳ".

Một loạt kỷ lục đã được HLV Dusit Chalermsan và các học trò viết nên sau chức vô địch này. 

Đầu tiên, BG Pathum United là đội đầu tiên vô địch ngay sau khi lên hạng. BG Pathum United cũng ở hữu kỷ lục 11 trận thắng liên tiếp, tính từ ngày 25/10/2020 đến ngày 17/1/2021. Đây là chuỗi trận thắng nhiều nhất ở Thai League.

Hơn hết, thầy trò HLV Dusit Chalermsan đã vô địch Thai League trước 6 vòng đấu. Đó là một cột mốc mà chưa đội bóng nào của Thái Lan làm được trong suốt chiều dài lịch sử Thai League.

'Lính' của bầu Đức tạo một loạt kỷ lục ở Thái Lan: Vẫn thua HAGL! Ảnh 1
"Lính" của bầu Đức -  HLV Dusit Chalermsan vừa tạo ra kỷ lục ở Thai League.

Một điều rất thú vị là HLV Dusit Chalermsan cũng từng cùng HAGL của bầu Đức tạo nên kỷ lục tương tự như BG Pathum United làm được ở Thai League. HAGL thời sở hữu Dusit Chalermsan, Kiatisak cũng vừa thăng hạng lên V.League, ngay sau đó trở thành nhà vô địch. 

Thậm chí, đội bóng của bầu Đức còn tạo kỷ lục ấn tượng hơn BG Pathum United là vô địch V.League trong 2 năm liên tiếp (năm 2003 và năm 2004). Câu chuyện HAGL lên hạng lập tức vô địch vẫn là kỷ lục chưa có đội bóng nào của Việt Nam tái lập được. 

Có lẽ suốt chiều dài lịch sử bóng đá Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung, rất khó đội bóng nào có thể làm được câu chuyện vô tiền khoáng hậu (vừa lên hạng, "bỏ túi" 2 chức vô địch liên tiếp) như HAGL của bầu Đức.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN